1. Phụ nữ nói quá nhiều: Đa phần chị em phụ nữ đều mắc phải cái tật nói nhiều. Chẳng đâu xa, trong cuộc sống thường ngày khi không hài lòng với một vấn đề gì là các chị em sẽ nói liên tu bất tận với người bạn đời của mình.

Trên thực tế, cánh mày râu họ sẽ nghe tai này và bỏ tai kia, hiếm khi thấu hiểu hoặc chia sẻ được nhiều. Thậm chí, sau khi đàn ông đưa ra yêu cầu ngừng lại mà bạn vẫn tiếp tục sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Bởi thế, những người phụ nữ nói nhiều thường khiến cánh mày râu ngán ngẩm và liệt vào danh sách "đen".

Đàn ông ai cũng khiếp sợ 5 tính cách ở phụ nữ - Ảnh 1

Bệnh nói nhiều của phụ nữ dễ khiến đàn ông mệt mỏi. Ảnh: T. L.

2. Quá coi trọng đồng tiền: Hạnh phúc không mua được bằng tiền bạc nhưng nếu không có tiền bạc thì cũng khó lòng hạnh phúc. Và đương nhiên, chẳng ai phủ nhận giá trị của đồng tiền trong cuộc sống hiện đại, nhưng những người phụ nữ cứ mở mồm ra nói đến tiền sẽ khiến người đàn ông cảm thấy áp lực.

Thậm chí, đôi khi họ còn thấy bất mãn vì người vợ lấy tiền lương của người này, người kia làm thước đo sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì thế, phụ nữ có thể thực tế, coi trọng tiền bạc nhưng đừng thực dụng, coi tiền là tất cả. Đàn ông giàu hay nghèo đều khó lòng có cảm tình được với một quý cô thực dụng đấy! 

3. Sống chỉ biết mình: Nhiều phụ nữ hiện đại luôn giữ quan điểm rằng, sống phải biết yêu thương bản thân, nghĩ cho mình trước hết. Điều này chẳng ai phản đối, thế nhưng còn vế sau nữa cũng vô cùng quan trọng đó là cần nghĩ đến người khác. 

Nhiều phụ nữ không biết hay cố tình không hiểu mà chỉ chăm chăm lợi ích cho bản thân. Họ thờ ơ với tất cả, không động lòng trắc ẩn với một cảnh ngộ đáng thương nào thậm chí với cả người thân trong gia đình. Người phụ nữ đó sẽ khiến đàn ông nào cũng sợ hãi, bởi khi về chung sống, họ sẽ khó lòng vun vén và yêu thương gia đình chồng.

Đàn ông ai cũng khiếp sợ 5 tính cách ở phụ nữ - Ảnh 2

Phụ nữ xinh đẹp từ ngoại hình lẫn tính cách mới khiến đàn ông mê mẩn.

4. Ghen tuông mù quáng: Ghen tuông một chút để thể hiện tình cảm với đối phương sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, ghen tuông đến độ mất kiểm soát thì chẳng khác nào tự tay hất đổ hạnh phúc của mình. 

Mẫu phụ nữ này khiến đàn ông cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi vì bị kiểm soát quá đà. Họ cho rằng, bạn đời thiếu tin tưởng mình nên mới hành xử như vậy. Đôi khi, chính vì như thế họ mới sinh ra tâm lý phản kháng và ngoại tình. 

Không chỉ khiến đàn ông sợ hãi, những người phụ nữ có tính ghen quá đà còn làm chính bản thân thấy nơm nớp lo sợ vì thường xuyên nghi ngờ, nhìn đâu cũng thấy bóng dáng của "tiểu tam".  

Đàn ông ai cũng khiếp sợ 5 tính cách ở phụ nữ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

5. Đa tình, lẳng lơ: Nếu như người phụ nữ ghen tuông quá đà khiến đàn ông thấy mệt mỏi thì mẫu phụ nữ đa tình và lẳng lơ lại khiến họ không tin tưởng và không muốn gắn bó lâu dài. Họ có thể buông lời tán tỉnh, trêu đùa, thậm chí lên giường cùng nhưng thật lòng thì lại không muốn chung sống trọn đời đâu. Bởi trong thâm tâm cánh mày râu, họ vừa sợ hãi vừa coi thường những mẫu phụ nữ như vậy. Họ cảm thấy thiếu đi sự tin tưởng cần thiết vào người phụ nữ như thế để xây dựng tổ ấm.

Những giai đoạn đàn ông dễ 'sinh hư' mà phụ nữ cần phải biết

Những giai đoạn đàn ông dễ 'sinh hư' mà phụ nữ cần phải biết

Một số giai đoạn được cho là "nhạy cảm" dễ khiến đàn ông ngoại tình, bởi khi đó người vợ sẽ lơ là và không quản thúc chồng.

Theo Lê Hương/Lao Động