Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy

Phụ nữ yêu 12/12/2017 16:25

Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ chớ dại làm điều này nếu không chồng bạn sẽ chẳng bao giờ quay về nhà nữa.

Đàn bà có lấy được người chồng tử tế hay không là nhờ may mắn, thế nhưng việc giữ chồng chính là ở bản lĩnh của mỗi người. Phụ nữ thông minh sẽ có cách ứng xử rất khác biệt với phụ nữ dại khờ khi đứng trước bờ vực ly hôn – chồng bội bạc.

Sau đây là những sai lầm một người vợ khôn ngoan không bao giờ phạm phải khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em hãy đọc thật kỹ.

Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy - Ảnh 1
Chồng ngoại tình là chồng đã sai, chửi bới anh ấy chỉ khiến mối sư việc trở nên tồi tệ hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chửi bới chồng ầm ĩ

Phát hiện chồng bội bạc đàn bà nào cũng đau đơn, tổn thương và muốn ‘nhai tươi nuốt sống’ kẻ phản bội. Tuy nhiên, thay vì sừng xổ xông đến đánh ghen hay miệt thị đối phương người vợ khôn sẽ lẵng lặng điều tra thêm bằng chứng để chồng không thể chối tội.

Khi đã nắm chắc mọi manh mối, vợ khôn sẽ nhỏ nhẹ, từ tốn nói chuyện với chồng và khiến chồng không thể chối cãi mà thừa nhận mối quan hệ sai trái của mình. Vợ khôn hiểu rằng, chửi bới, đay nghiến chỉ khiến mối quan hệ vơi chồng trở nên tồi tệ hơn, ‘lạt mềm buộc chặt’  mới là cao kiến.

Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy - Ảnh 2
Khi chồng phản bội đàn bà đừng trốn tránh, cũng đừng buông xuôi, hãy mạnh mẽ để đối mặt với thực tại - Ảnh minh họa: Internet

Bỏ về nhà mẹ ruột hoặc đuổi chồng ra khỏi nhà

Cảm giác chồng đã chung chạ với đàn bà khác khiến vợ cảm thấy kinh tởm, thậm chí khinh thường chồng. Tuy nhiên, dù có giận đến mấy chị em cũng không được bỏ đi hay đuổi chồng ra khỏi nhà. Đừng lẩn tránh vấn đề, hãy thẳng thắn đối diện với đối phương và đưa ra hướng giải quyết càng nhanh càng tốt. Sự quyết đoán, sòng phẳng chính là cách giú bạn cứu vãn hay chấm dứt cuộc hôn nhân hiện tại dứt khoát và khoa học nhất.

Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy - Ảnh 3
Đừng bao giờ dùng chính mình để làm công cụ trả thù chồng, không đáng đâu đàn bà ạ - Ảnh minh họa: Internet

‘Ông ăn chả, bà ăn nem’

Khi chồng bạn sa ngã trước những cám giỗ nghĩa là anh ấy đã sai, sai hoàn toàn. Vậy nên, phụ nữ đừng bao giờ đo theo vết xe đổ của chồng, đừng bao giờ dại dột phản bội để trả thù chồng, đừng biến mình thành kẻ bội bạc đánh bị lên án, chán ghét.

Phụ nữ hãy giữ lại lòng tự tôn, danh giá và vị thế của mình trong mắt chồng và người ngoài. Hãy để mình hiên ngang nhìn đời sau khi hôn nhân đổ vỡ, đừng để người khác có cơ hội chì chiết vợ chồng bạn ‘cá mè một lứa’, không đáng đâu đàn bà ạ.

Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy - Ảnh 4
Dễ dàng bỏ qua sẽ khiến đàn ông không ý thức được sai lầm của mình, do đó họ dễ dàng lặp lại sai lầm ngay sau đó - Ảnh minh họa: Internet

Dễ dàng tha thứ cho chồng

Phụ nữ rất nhẹ dạ, cả tin, họ tin rằng chồng mình say nắng đàn bà khác chỉ là sai lầm nhất thời hay hoàn cảnh đẩy đưa. Họ quên mất rằng, nếu chồng họ không cho phép thì không đàn bà nào có thể bước chân vào hôn nhân của họ.

Vậy nên, thay vì ra sức biện hộ cho đối phương, tìm mọi cách níu kéo hôn nhân vợ khôn hãy cho chồng thời gian thử thách. Thử thách để có lại lòng tin nơi bạn, để nuôi dưỡng lại tình yêu và để thời gian xóa mờ vết thương lòng. Đến lúc ấy, bạn đưa ra quyết định thứ tha hay kết thúc vẫn chưa hề muộn.

Đàn bà làm điều này khi chồng ngoại tình sẽ càng đẩy chồng về phía nhân tình hơn đấy - Ảnh 5
Câm lặng sống cùng người chồng phản bội sẽ khiến thanh xuân của phụ nữ trôi qua trong hoang phí - Ảnh minh họa: Internet

Nhắm mắt cho qua và sống trong cam chịu

Vì sợ hôn nhân đổ vỡ, đánh mất người đàn ông hiện tại nhiều phụ nữ không dám ‘lật mặt’ người chồng bội bạc. Họ một mình cam chịu đớn đau, nuốt những thương tổn vào lòng mà không biết mình đang khờ dại đến mức nào.

Đàn bà quên mất rằng, nếu họ càng nhẫn nhịn, càng im lặng đàn ông sẽ nghĩ vợ không biết gì mà càng lấn sâu vào mối tình vụng trộm mà đáng ra nếu cảnh báo sớm anh ấy đã có cơ hội quay đầu.

Đàn bà đừng bao giờ để mình bị ‘đuổi’ ra khỏi hôn nhân của chính mình. Khi chồng ngoại tình nếu thứ tha được thì hãy thứ tha, nếu không hãy chủ động ly hôn. Đừng bao giờ hèn nhát cam chịu chung sống với kẻ phản bội, tuổi xuân của phụ nữ không đủ dài để bạn phung phí cho người chồng không xứng đáng.

Nếu đang có nút thắt trong lòng mình đàn bà chớ dại bỏ qua bài viết này

Dù đang độc thân hay đã kết hôn, nếu là đàn bà bạn phải đọc thuộc lòng bài viết này.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE