Phải hiểu rằng, đàn bà trực chờ ăn sẵn ngoài kia nhiều vô kể, chỉ cần sểnh ra là mất chồng như chơi, vậy nên nhất định phải khéo léo, tinh tế trong cách cư xử với chồng. Hãy cố gắng thấu hiểu tâm lý của anh ấy để xây dựng một mái ấm hạnh phúc trọn vẹn, khiến chồng tự hào vì có người vợ là bạn.

Hãy nhớ, đừng bao giờ để mình phạm phải những điều đại kỵ này kẻo đang tự đẩy chồng ra xa mà không hề hay biết đấy ạ.

Thách thức chồng

Với đàn ông, tự tôn của họ quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác. Họ cần được tôn trọng, mong muốn, thích thú nhận được sự ngưỡng mộ, ngợi khen từ người khác, nhất là từ người phụ nữ của mình.

Vậy nên đàn ông có thể chịu đựng bất cứ điều gì, chịu khổ, chịu nghèo, chịu vất vả nhưng tuyệt đối không chịu được việc bị ai đó xem thường, khinh khi. Bởi thế, đàn bà thông minh thì đừng bao giờ đụng chạm vào lòng tự tôn của họ. Đừng bao giờ đưa ra những lời thách thức như “Anh dám” “Tôi thách anh đấy”… ngay cả khi bản thân có bừng bừng lửa giận chăng nữa. Nên nhớ, một khi bị chạm vào tự trọng, chẳng có gì mà đàn ông không làm được hết.

Đàn bà cứ làm 5 điều này đừng trách sao mất chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhất là khi họ đang nóng giận, nếu còn nhận được sự khích bác thì hậu quả thật khó lường. Như thế, chỉ là cả giận mất khôn, nếu không muốn gia đình tan vỡ sớm thì phụ nữ đừng bao giờ nổi nóng và thách thức chồng.

Khoe chồng trên FB

Thời đại công nghệ hiện đại, con người giao tiếp chủ yếu với nhau qua mạng xã hội, việc gì cũng đem lên FB không kể lể thì là khoe khoang, chuyện vợ mang chồng lên đây khoe cũng không phải ít.

Nào là chồng đối tốt với vợ 1 chút, tài giỏi ra sao cũng đem kể, chồng lãng mạn, mua cho vợ món quà nào cũng chụp ảnh đem khoe. Phụ nữ tưởng rằng kể ra người ta sẽ ngưỡng mộ mình, sẽ chúc phúc mình. Nhưng kỳ thực người tốt thì ít mà kẻ ganh ghét, đố kỵ thì nhiều vô kể.

Đàn bà nhớ rằng, mình hạnh phúc ra sao mình tự mình biết, tự mình hưởng, đừng đem ra cho cả thiên hạ thấy kẻo kẻ rình rập cướp mất thì đầy rẫy ngoài kia đấy!

Ghen tuông mù quáng

Người ta bảo ghen là gia vị không thể thiếu của tình yêu, của hôn nhân. Quả vậy, có yêu mới có ghen nhưng ghen gì thì cũng nên có mức độ, có vừa phải. Hãy ghen tuông một cách tỉnh táo, thông minh, đừng để nó lấn át hết lí trí khiến bản thân mù quáng, lồng lộn.

Đàn bà cứ làm 5 điều này đừng trách sao mất chồng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này quá nhiều, đàn ông dù có yêu vợ đến mấy cũng khó lòng mà chấp nhận, mà tiếp tục duy trì. Nên nhớ, những mẫu phụ nữ “cuồng ghen” này hầu hết đều không thể giữ nổi trái tim đàn ông. Đây là mẫu phụ nữ dễ đánh mất chồng nhất.

Không biết chăm sóc bản thân, không biết làm đẹp

Đàn ông yêu bằng mắt, thế nên chẳng có ai không thích vợ mình xinh đẹp, nổi bật cả. Đó cũng là lí do mà phần nhiều đàn ông thường chán vợ sau nhiều năm chung sống. Bởi phụ nữ sau khi kết hôn, sau khi sinh nở, làm mẹ thường có xu hướng xuề xòa hơn với ngoại hình của mình.

Họ biện minh rằng quá bận bịu việc nhà, việc chăm con mà không có thời gian chăm sóc, ngắm nguốt cho bản thân. Nhưng các chị em ạ, bản thân mình còn buông thả mình đến thế, còn chẳng dám tự ngắm mình trong gương thì làm sao chồng có thể yêu thương vợ mãi như ngày đầu được.

Cho dù yêu nhau thắm thiết đến mấy thì cũng có ngày chồng cảm thấy chán nếu phải chung sống với một người phụ nữ già nua, kém sắc và không biết cách làm đẹp. Hơn thế, đàn ông khi ra ngoài xã hội sẽ có nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều người. Có khá nhiều cô gái xinh đẹp khiến họ phải suy nghĩ và có sự so sánh giữa những người đẹp và vợ mình.

Vậy nên, có bận bịu đến đâu cũng đừng quên tự chăm sóc mình. Phụ nữ không biết làm đẹp, chỉ quanh quẩn xó bếp tận tụy phục vụ chồng con thì đừng hỏi sao đánh mất chồng.

Kiểm soát quá chặt

Vì sợ mất chồng, vì lo lắng những cám dỗ đầy rẫy ngoài kia mà phụ nữ thường hay bất an, từ đó nảy sinh những ngờ vực, những kiểm soát lắm khi quá đà. Các chị không biết rằng việc tra khảo, quản thúc chặt chẽ FB, zalo của chồng mới chính là cách nhanh nhất đẩy chồng ngày càng xa.

Giữ đàn ông không bao giờ nên áp dụng cách ấy, bởi càng quản họ càng thấy bức bối, áp lực mỏi mệt mà càng muốn thoát ra. Nghi ngờ dò xét quá nhiều sẽ làm chồng chán nản và nghĩ rằng bạn chẳng bao giờ tin tưởng anh ấy.

5 đòn trả thù ‘hiểm độc’ khiến đàn ông phản bội đến già vẫn day dứt

5 đòn trả thù ‘hiểm độc’ khiến đàn ông phản bội đến già vẫn day dứt

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không tự làm đau mình khi đã bị người khác tổn thương. Họ có đòn trả thù “hiểm độc” nhất để đối phương cả đời chẳng thể quên.

Theo Gia Đình Mới