Dưới đây là những cái khổ đàn bà khôn ngoan phải chịu đựng để hậu vận ăn sung mặc sướng, bình an cả đời.

Khổ vì sinh

dan ba khon ngoan 1
Đàn bà khôn ngoan đừng sợ khổ - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi người sinh ra trên thế gian này đều đã mang cái khổ riêng. Khi bạn cất tiếng khóc chào đời đã gánh trên vai nhiều sứ mệnh khác nhau. Không biết bản thân sau này sẽ làm những gì nhưng chắc chắn không thể tránh được những khổ ải. Chẳng ai sung sướng tuyệt đối, cũng chẳng ai khổ đau triền miên. Chỉ cần cố gắng, mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua đi.

Khổ vì tình

Khi rơi vào lưới tình, bạn sẽ cảm nhận nỗi khổ khi mối tình đó tan vỡ. Nhưng sau tất cả, bạn sẽ học được bài học yêu thương chính mình và tự nhận ra giá trị của bản thân. Thế nên phụ nữ khôn ngoan đừng sợ khổ, hãy đón nhận mọi thứ đến với mình bằng tâm thái vững vàng, kiên định nhất.

Khổ vì già

dan ba khon ngoan 2
Tuổi già là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này - Ảnh minh họa: Internet

Sinh, lão, bệnh, tử là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời. Ai rồi cũng sẽ trải qua những giai đoạn này để biết trân trọng cuộc sống hiện tại của mình nhiều hơn. Thanh xuân qua đi, thời gian để lại trên cơ thể bạn nhiều vết nhăn. Để lại cho bạn một cơ thể suy yếu và không còn đủ mạnh khỏe như thời còn trẻ. Thế nên hãy quan tâm bản thân khi còn có thể vì tuổi già ập đến rất nhanh.  

Khổ vì bệnh tật

Bệnh tật là điều không thể nào tránh khỏi vì ai cũng sẽ có những lúc yếu ớt, không thể chống lại những cơn bệnh triền miên. Chẳng ai vỗ ngực tự hào rằng bản thân không bị bệnh và cơ thể mình lúc nào cũng khỏe mạnh. Vì vậy hãy chăm sóc bản thân mỗi ngày, sức khỏe của bạn là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời này.

Khổ vì không có được

Khi không có được thứ mình cần, bạn sẽ rơi vào khổ đau. Bạn cảm thấy bản thân bất lực, vô dụng nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Khi kiên cường và mạnh mẽ, bạn sẽ thấy được cầu vồng sau những cơn mưa lớn. Cuộc đời này không thất bại sẽ không có thành công. Không rơi vào bế tắc sẽ không nhận ra khả năng của bản thân là vô biên.

Khổ vì chia ly

dan ba khon ngoan 3
Ai rồi cũng phải chia ly để trưởng thành hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chia ly là điều đau đớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Nhưng tiệc vui nào mà không có lúc tàn, cuộc gặp gỡ nào mà không chia ly. Những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và có một trái tim mạnh mẽ đón nhận mọi thứ đến với mình.

Khổ vì cái chết

Khi chứng kiến người mình yêu thương nhất ra đi, chẳng ai mà không đau buồn đến chẳng còn thiết sống nữa. Nhưng nỗi đau nào cũng qua đi, bạn vẫn phải sống tiếp và đi trên con đường riêng mà không có người đó bên cạnh.

Khổ vì oán hận

Cuộc đời phụ nữ muốn hạnh phúc và bình yên, đừng đặt oán hận trong tim quá sâu. Vì sự oán hận, sân si chỉ khiến bạn trở nên kém duyên, đánh mất cốt cách, khí chất của mình mà thôi. Hãy buông bỏ những điều không vui để tâm được thoải mái hơn.

10 câu nói thể hiện đẳng cấp, khí chất tỏa ra ngời ngời của phụ nữ sau ly hôn

10 câu nói thể hiện đẳng cấp, khí chất tỏa ra ngời ngời của phụ nữ sau ly hôn

Người phụ nữ sau ly hôn đừng cúi đầu lau nước mắt, hãy ngẩng cao đầu tiếp tục bước về phía trước vì có nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe