Vốn không thể nhìn thấy hết sự đổi thay của một con người, nhất là khi họ trở nên cạn tình. Nhưng bản ngã của một người đàn ông tốt luôn là đảm bảo chắc chắn nhất cho cách hành xử của họ trong tình yêu và hôn nhân. Đây là 6 đặc điểm của người đàn ông không bao giờ tệ bạc với bạn

Anh ấy không khoe khoang

Đây là người đàn ông khiêm nhường và từ tốn. Anh ấy không bao giờ khoe khoang về những gì mình có, cuộc sống riêng hay cả sự nghiệp. Anh ấy cũng không phô trương lối sống của bản thân hay gia đình. Ở người đàn ông này có sự vững vàng trong tư tưởng và quan niệm sống. Với anh ấy, quan trọng là biết bản thân có gì, hạnh phúc và tự hào với điều gì, hơn là để người khác biết.

dan ong tot 1
Bản ngã của một người đàn ông tốt luôn là đảm bảo chắc chắn nhất cho cách hành xử của họ trong tình yêu và hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Với tính cách này, đàn ông cũng sẽ biết yên phận khi có gia đình. Anh ấy trân quý người vợ mình có, cuộc sống gia đình bản thân đang có, vì vậy sẽ không bao giờ muốn tệ bạc với vợ hay đánh mất gia đình.

Anh ấy quan tâm đến mọi người, hay giúp đỡ người khác

Chắc chắn khi ở bên cạnh người đàn ông này, bạn được anh ấy chăm sóc tận tình. Từ việc kéo ghế để bạn ngồi khi đi ăn, đến việc lau chén đũa, gắp đồ ăn cho bạn đều rất chu đáo. Đây có thể là hành động ga lăng của hai kiểu đàn ông, một là người quá hiểu phụ nữ thích được chăm sóc thế nào vì từng trải, hai là người vốn đã biết chăm sóc mọi người xung quanh. Kiểu đàn ông tốt thứ hai sẽ an toàn cho bạn hơn. Vì căn bản anh ấy là một người tốt, hay quan tâm và giúp đỡ người khác.

Bởi thế, dẫu sau này có không còn tình cảm với bạn, anh ấy cũng có cách cư xử nhẹ nhàng nhất để bạn không tổn thương. Và đương nhiên, nếu cả hai hòa hợp bên nhau, người đàn ông này cũng sẽ không bao giờ cố tình thương tổn bạn.

Anh ấy không “ăn miếng trả miếng” với những ai thô lỗ

Thay vì tìm cách đáp trả lại cho đáng, anh ấy chỉ kết thúc mọi chuyện nhanh gọn và rời đi. Anh ấy không dễ nổi nóng với những tình huống như thế. Đây là kiểu đàn ông có sự chín muồi trong suy nghĩ và hành động. Anh ấy không dùng bạo lực để giải quyết vấn đề, cũng sẵn sàng bỏ qua những chuyện không đáng khi cần thiết. Ở bên cạnh người đàn ông này bạn được bảo vệ một cách nhẹ nhàng và tinh tế.

dan ong tot 2
Ở bên cạnh người đàn ông tốt thế này bạn được bảo vệ một cách nhẹ nhàng và tinh tế - Ảnh minh họa: Internet

Không xâm phạm sự riêng tư

Với những điều bạn không nói, anh ấy sẽ cho rằng đó là sự riêng tư bạn muốn giữ cho bản thân. Anh ấy cũng sẽ không đòi hỏi được biết, hay tò mò phải biết, đó là cách anh ấy tôn trọng bạn.

Hơn hết, người đàn ông này cũng không dễ dàng tin vào những lời người khác nói về quá khứ của bạn. Anh ấy tin rằng quá khứ là những gì riêng tư mà chỉ bản thân mình mới có thể hiểu rõ nhất. Anh ấy tôn trọng bạn, nên chắc chắn cũng sẽ tôn trọng quá khứ của bạn.

Với người đàn ông luôn đề cao sự tôn trọng với bạn đời thế này thì ngoại tình hay đổi thay thật sự hiếm có.

Thường xuyên nói lời tích cực với người khác

Ở anh ấy bạn luôn thấy nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Anh ấy cho bạn lời khuyên, lời khen, thậm chí là động lực để làm gì đó. Anh ấy tin rằng những lời khen sẽ tốt hơn những lời phàn nàn. Vì không ai thích bị chê, ai cũng muốn được khen. Và anh ấy dùng cách này để giúp bạn trở nên hoàn thiện mỗi ngày.

Yêu đúng người đàn ông tốt thì bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày.

dan ong tot 3

Yêu đúng người đàn ông tốt thì bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày - Ảnh minh họa: Internet

Luôn khiến bạn cảm thấy bản thân đặc biệt

Bạn luôn cảm thấy mình đặc biệt khi ở bên anh ấy. Vì luôn để tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn nên mọi chuyện thuộc về bạn anh ấy đều cư xử đặc biệt nhẹ nhàng và tinh tế. Từng lời nói, cử chỉ với bạn luôn khác biệt người khác.

Một người đàn ông luôn ưu tiên, xem bạn là đặc biệt thì rất đáng để bạn trân trọng.

18 điều đàn ông nghĩ về phụ nữ nhưng không bao giờ nói cho bạn biết

18 điều đàn ông nghĩ về phụ nữ nhưng không bao giờ nói cho bạn biết

Phụ nữ và đàn ông có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Mặc dù phụ nữ luôn là một bí ẩn, nhưng cánh đàn ông cũng có vô số điều mà chỉ họ mới biết với nhau.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe