Người phụ nữ sau khi kết hôn thường sẽ muốn hy sinh tất cả cho gia đình. Điều đó dễ khiến họ dần đánh mất chính mình, quên đi những hoài bão và khát vọng thời tuổi trẻ. Từ đó dẫn đến 4 cái dại dưới đây, khiến cuộc sống hôn nhân thêm phần nặng nề. 

Phụ nữ ôm đồm hết mọi việc

phu nu sau khi ket hon 1
Phụ nữ hãy để đàn ông đỡ đần công việc trong gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kết hôn, phụ nữ sẽ từ bỏ cuộc sống độc thân, trở thành một người vợ đảm đang của gia đình. Có thể dễ dàng nhìn thấy ở các gia đình Việt Nam, phụ nữ gần như phải đảm đương hết mọi công việc trong nhà. Từ nấu ăn, rửa chén, lau dọn, chăm chồng chăm con rồi lại chăm cả hai họ. Vào những lúc này, họ cứ như mọc ra "3 đầu 6 tay" vậy. 

Tuy nhiên, đây là cái dại thứ nhất của phụ nữ. Phụ nữ đừng dại ôm đồm hết mọi việc mà hãy chia sẻ với chồng. Hãy để đàn ông đỡ đần phần nào, để họ hiểu và thêm trân trọng người bạn đời của mình.

Tiết kiệm tiền bạc thái quá

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng đừng tiết kiệm đến mức một chiếc áo mới cũng không nỡ mua. Cả một ngày dài phụ nữ đã phải làm việc vất vả rồi, đêm xuống hãy tự thưởng cho mình một buổi chăm sóc da mặt, hoặc một cuộc hẹn hò dạo phố cùng chồng. Tiền bạc làm ra là để phục vụ cho cuộc sống, không có gì tội lỗi khi bạn sử dụng mồ hôi công sức của mình cả. 

Lo lắng quá nhiều

phu nu sau khi ket hon 2
Phụ nữ hãy chia sẻ khó khăn với chồng mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ rất đa sầu đa cảm, đặc biệt là sau khi có gia đình. Nào là lo tiền lo bạc, lo chồng lo con rồi lại lo không biết ngày mai phải nấu món gì. Đừng để những lo lắng đang chầu chực trong đầu khiến bản thân mệt mỏi. Hãy tâm sự khó khăn của mình với chồng, để anh ấy cùng bạn san sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

Quá phụ thuộc vào chồng

phu nu sau khi ket hon 3
Độc lập và mạnh mẽ tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có thể yêu nhưng đừng trở nên phụ thuộc. Không có bất kỳ một ai có thể ở bên cạnh bạn đến suốt đời ngoại trừ bản thân cả. Hãy trở thành một người mạnh mẽ và độc lập, dù gặp phải khó khăn cũng có thể tự mình vượt qua. Một người phụ nữ có chính kiến sẽ quyến rũ gấp trăm lần một cô nàng yếu đuối. 

Phụ nữ chỉ cần có 3 cái 'hư' này, đàn ông không thể nào cưỡng lại được

Phụ nữ chỉ cần có 3 cái 'hư' này, đàn ông không thể nào cưỡng lại được

Phụ nữ thông minh sẽ biết làm thế nào để nắm giữ trái tim đàn ông. Chỉ cần biết hư đúng lúc ngoan đúng chỗ, đàn ông sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Yến Nhi | Theo Phụ nữ sức khỏe