Chỉ đàn bà dại mới tranh hơn thua với chồng 3 điều này, bởi đàn bà khôn hiểu rằng dẫu có giành phần thắng về mình thì người chịu thua thiệt là chính họ chứ không phải đối phương.

dan ba khon 1
Đàn bà khôn ngoan thừa tinh tế để vờ ngu ngơ, khờ dại để được nuông chiều, thương yêu cả đời - Ảnh minh họa: Internet

1. Ai là người tài giỏi, thông minh hơn

Khi yêu, đàn ông thường bảo bọc, chở che và sẵn sàng bao dung cho người phụ nữ của mình. Họ chấp nhận nhận sai dù không hề có lỗi, nhún nhường để người yêu giành phần thắng trong những tranh cãi để giữ hòa khí, luôn bỏ qua những thiếu sót vụn vặt vì hiểu rằng chính họ cũng không hề hoàn hảo.

Đàn bà khôn ngoan thừa hiểu những gì anh ấy dành cho mình, họ chẳng cố gắng tranh rằng mình tài năng, thông minh hay giỏi giang hơn. Thậm chí, họ còn vờ ngu ngơ, khờ dại để được nuông chiều, thương yêu cả đời. Đấy là cách tạo điều kiện cho đối phương được thể hiện bản lĩnh, được phát huy sở trường của phái mạnh.

dan ba khon 2
Nếu vợ cứ tự cho mình quyền quyết định cách thức nuôi dạy con, chẳng thèm hỏi ý kiến hay bàn bạc với chồng thì quả đáng lo ngại - Ảnh minh họa: Internet

2. Ai là người quyết định phương pháp nuôi dạy con

Trong một gia đình, đàn ông luôn được xem là trụ cột, là cây tùng cây bách để vợ tựa nương. Khi có con, đàn ông luôn muốn vợ chồng cùng nuôi dạy, chăm sóc con nên người, để đảm bảo rằng đứa trẻ được hưởng nền giáo dục tốt nhất.

Nếu vợ cứ lấy việc mình là người mang thai, sinh con, trực tiếp chăm sóc mà tự cho mình quyền quyết định cách thức nuôi dạy con, chẳng thèm hỏi ý kiến hay bàn bạc với chồng thì quả đáng lo ngại. Hành động ấy không chỉ khiến đàn ông cảm thấy mình bị xem thường, mà còn khiến chàng tổn thương.

Thế nên, thay vào đấy, đàn bà hãy dành sự tôn trọng cho bạn đời bằng cách cùng ngồi lại để có thể bàn bạc cùng nhau, đưa ra phương pháp nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ phù hợp nhất với con mình.

dan ba khon 3
Nếu cứ cho mình quyền tự quyết định, cứ ôm khư khư tiền không chịu chi thì đàn bà đừng trách vì sao chồng lập quỹ đen, không còn trung thực với vợ nữa - Ảnh minh họa: Internet

3. Ai là người quyết định chi tiêu trong gia đình

Đàn bà vẫn được xem là “tay hòm chìa khóa”, là người quản lý tài chính trong gia đình. Tất nhiên, chồng đi làm về sẽ đưa tiền cho vợ giữ, mỗi khi cần chi tiêu những khoản tiền lớn cả hai sẽ ngồi lại cùng bàn bạc với nhau để quyết định.

Đừng vì mình đang giữ tiền mà tỏ thái độ bề trên, cũng đừng dại khờ lên mặt cấm đoán anh ấy không được dùng tiền vào việc này việc khác dù nó hoàn toàn chính đáng.

Nếu cứ cho mình quyền tự quyết định, cứ ôm khư khư tiền không chịu chi thì đàn bà đừng trách vì sao chồng lập quỹ đen, không còn trung thực với vợ nữa.

Dù có giận chồng đến mấy đàn bà khôn ngoan cũng chẳng dại thốt ra 4 điều này

Dù có giận chồng đến mấy đàn bà khôn ngoan cũng chẳng dại thốt ra 4 điều này

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ thốt ra những lời này khi giận chồng, bởi họ thừa hiểu đấy là sai lầm khó được dung thứ.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe