Dạy con cách bảo vệ bản thân và nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Nuôi dạy con 19/05/2021 06:52

Trong mùa Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc dạy con cách bảo vệ bản thân và nâng cao sức đề kháng là điều vô cùng quan trọng. Những việc cơ bản thế này tốt nhất cha mẹ nào cũng nên dạy cho con.

Trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 đã quay trở lại và có diễn biến phức tạp trong nước ta. Thế nên, trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất trong mùa dịch thế này. Dù hiện nay các con đã được nghỉ hè và có thể ở nhà tránh dịch. Thế nhưng, mầm mống bệnh từ cha mẹ, người thân khi đi làm, do môi trường sống hay thời tiết thất thường sẽ càng dễ làm trẻ mắc bệnh.

Do đó, tốt nhất cha mẹ nào cũng nên nâng cao sức đề kháng cho con và dạy con cách bảo vệ bản thân trong mùa dịch thế này.

Sau đây là những điều vô cùng đơn giản cha mẹ có thể dạy cho con để được an toàn trong mùa dịch:

Hướng dẫn cho con rửa tay

Hướng dẫn con rửa tay với xà phòng và nước trong vòng 20 giây. Nhất là khi con tiếp xúc với các bề mặt bên ngoài sau khi trở về nhà. Vì thông thường virus thường hay bám trên những bề mặt thế này.

Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn để thay thế cũng rất hiệu quả.

Đeo khẩu trang cho con

Hãy chắc chắn rằng tất cả thành viên trong gia đình đều đeo khẩu trang kể cả con trẻ, nhất là khi ở nơi công cộng hoặc chỗ đông người. Đảm bảo con đeo khẩu trang an toàn và đúng cách.

Lưu ý: một số trẻ có thể gặp khó khăn trong việc đeo khẩu trang. Do đó, nếu con các bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy cân nhắc đến các biện pháp thay thế. Như kính chắn giọt bắn chẳng hạn.

Dạy con cách bảo vệ bản thân và nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1
Đảm bảo con đeo khẩu trang an toàn và đúng cách. Ảnh minh họa: Internet

Tránh tiếp xúc gần

Đảm bảo con và các thành viên khác trong gia đình giữ khoảng cách ít nhất là 1 mét với những người không sống cùng gia đình, nhất là những người có dấu hiệu như ho và hắt hơi.

Che miệng khi ho và hắt hơi

Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che miệng và mũi bằng khăn giấy sau đó vứt tờ giấy đó vào thùng rác gần nhất và rửa tay ngay. Khuyến khích con và các thành viên trong gia đình làm điều tương tự để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình cũng như là cộng đồng.

Ngoài những điều kể trên thì việc bồi bổ cho con bằng những món ngon và giàu dinh dưỡng là không thể thiếu. Cho con uống đủ nước mỗi ngày. Đồng thời, nên khuyến khích con vận động bằng những bài tập thể dục phù hợp với độ tuổi của con.

Xót xa bé gái 1 tuổi tử vong vì cô giáo cho con ăn món này… sai lầm nhiều mẹ đang mắc, hãy bỏ ngay đi

Gần đây trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một bé gái người Nhật Bản không may bị tử vong do cô giáo cho ăn quá nhiều muối khiến ai cũng đau lòng.

TIN MỚI NHẤT