6 loại cây cần lưu ý có vẻ ngoài rực rỡ đẹp mắt nhưng có độc tính gây chết người

Nhà đẹp 24/12/2021 06:00

Độc tố có trong hoa và quả của các loại cây này có thể gây nôn mửa, mất ý thức và thậm chí tử vong.

Nhiều người ưa thích trưng bày cây cảnh và hoa trong nhà vì sự tươi tắn, rực rỡ mà nó mang lại. Tuy nhiên, không ít cây có vẻ ngoài rực rỡ lại đi kèm với chất độc chết người.

1. Cây holly

Cây holly được nhà nhà trưng bày vào dịp Giáng sinh vì có lá xanh, quả mọng màu đỏ sáng bóng. Nó cũng thường được sử dụng để trang trí vòng hoa. Tuy nhiên, quả mọng của cây có chứa một loại độc tố gọi là saponin. Nếu con người hay động vật tiêu thụ một lượng lớn, nó có thể gây buồn nôn, co thắt dạ dày và nôn mửa.

cây holly
Ảnh minh họa: Internet 

2. Cây hoa linh lan

Hầu như tất cả các bộ phận của hoa linh lan đều có độc. Nó cực kỳ nguy hiểm vì chứa độc tố gây kích ứng đường tiêu hóa và làm rối loạn hoạt động tim của chó, mèo và ngựa, thậm chí gây tử vong cho động vật nhỏ.

hoa linh lan
 Ảnh minh họa: Internet

3. Cây hoa mao địa hoàng

Mao địa hoàng có những chùm hoa hình chuông rực rỡ, sở hữu vẻ đẹp ấn tượng nhưng độc tính cũng cực kỳ cao. Nó chứa 1 chất độc gọi là digoxin, nếu ăn phải có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, chảy nước dãi, nhịp tim bất thường, thậm chí là tử vong.

hoa mao địa hoàng
 Ảnh minh họa: Internet

4. Cây tầm gửi

Cây tầm gửi là biểu tượng của Giáng sinh, nhưng nếu ăn phải cây hoặc quả mọng, nó có thể khiến bạn gặp các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa.

cây tầm gửi
 Ảnh minh họa: Internet

5. Cây anh đào Jerusalem

Toàn bộ cây đều có độc, đặc biệt ở quả nhỏ màu đỏ và cam. Chất độc của cây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và thần kinh trung ương. Các triệu chứng ngộ độc anh đào Jerusalem thường gặp phải là mê sảng, ảo giác, sốc, tê liệt, đau đầu và khó thở.

cây anh đào
 Ảnh minh họa: Internet

6. Cây tử đằng

Vỏ và hạt của cây tử đằng chứa nhiều độc tố nhất. Chỉ ăn 2 trong số các loại hạt của cây cũng có thể bị ngộ độc. Các triệu chứng bao gồm bỏng rát miệng, đau dạ dày và nôn mửa, ngoài ra có thể gây lú lẫn, mất ý thức, chóng mặt và suy nhược.

cây tử đằng
 Ảnh minh họa: Internet

 Nguồn: Bright Side

Không gian sống sang trọng, bề thế của Lệ Quyên cùng tình trẻ Lâm Bảo Châu

Từng góc nhỏ trong căn biệt thự mới hoàn thiện đều được Lệ Quyên chăm chút.

TIN MỚI NHẤT