Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm bánh quy phô mai thơm lừng nhâm nhi đầu xuân

23/02/2018 13:00

Những ngày se lạnh, được nhâm nhi tách trà thơm với những chiếc bánh quy giòn thơm, béo ngậy thì không gì tuyệt bằng.

Chuẩn bị:

- Bột mỳ đa dụng: 230g

- Sữa bột: 50g

- Bơ lạt nhiệt độ phòng: 100gr

- Cream cheese (kem phô mai): 50g 

- Đường: 50g

- Whipping cream (kem tươi): 80g

- Lòng đỏ trứng: 2 lòng

- Muối: nhúm nhỏ, nhân - trứng muối hấp chín tán nhuyễn

- Nho khô, việt quất khô

- Yến mạch

Tự làm bánh quy phô mai thơm lừng nhâm nhi đầu xuân - Ảnh 1

Cách làm:

- Đánh bơ với đường cho bông lên, sau đó cho cream cheese vào đánh cho bông, hoà quyện.

- Cho trứng vào hỗn hợp bơ trên, đánh quyện sau đó cho whippingcream vào đánh cho bông.

- Cho tiếp bột mỳ, sữa bột, nhúm muối nhỏ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột khô dễ tạo hình thì ngưng, không trộn lâu quá sẽ dai.

- Bỏ ngăn mát tủ lạnh một giờ, sau đó đem ra chia làm 3. Bạn trộn với trứng muối (1), hay trộn nho khô, việt quất (2), trộn với yến mạch (3), hay có thể kết hợp nho khô, việt quất, yến mạch (4).... Tuỳ bạn thích và tạo thành các hình nhỏ xinh.

Tự làm bánh quy phô mai thơm lừng nhâm nhi đầu xuân - Ảnh 2

- Nướng 180 độ khi bánh vàng và có mùi thơm (khoảng 40p), lấy ra để nguội bỏ hũ.

Công thức này cho bánh rất thơm, bùi, béo ngậy, độ ngọt vừa phải. Chỉ với một chút thời gian, bạn đã có món bánh quy vô cùng ngon mời khách.

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho các bà nội trợ kinh nghiệm làm bánh chưng chay cúng rằm
Để đáp ứng được nhu cầu làm đồ chay cho gia đình mình, các chị em nội trợ hãy tham khảo kinh nghiệm làm bánh...
XEM TIẾP
Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân
Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp trộn cùng thịt heo, gấc,… Mùi vị của chiếc bánh rất...
XEM TIẾP
Cách làm bánh rán nhân thịt kiểu mới ăn một lần là mê
Cũng là bánh rán nhân thịt nhưng với chút biến tấu nhỏ món bánh đã trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM