Gợi ý cho các bà nội trợ kinh nghiệm làm bánh chưng chay cúng rằm

14/02/2018 05:14

Để đáp ứng được nhu cầu làm đồ chay cho gia đình mình, các chị em nội trợ hãy tham khảo kinh nghiệm làm bánh chưng chay có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả bánh có thịt.

Vỏ bánh 

- Có thể thuần nếp trắng hoặc trộn thêm khoảng 1/4 nếp lứt ngâm kỹ (1/4 so với nếp trắng).

- Có thể bớt nếp lứt và thêm vào một lượng nhỏ diêm mạch (khoảng 3% so với nếp trắng) để tăng hàm lượng đạm. Diêm mạch kém kết dính nên không thể trộn nhiều.

Gợi ý cho các bà nội trợ kinh nghiệm làm bánh chưng chay cúng rằm ảnh 1
Nhân bánh

- Để có được nhân bánh chưng chay đủ dinh dưỡng bạn cần có các loại đậu sau:

- Đậu xanh: trung hòa cái "nhiệt" của nếp.

- Đậu lăng: đảm bảo giống vị thịt và hàm lượng đạm.  

- Đậu gà: kết dính tốt và tăng đạm.

- Gia vị: Hành củ khô nhỏ chẻ dọc (mỗi chiếc bánh cần khoảng 1 củ), tiêu xay vụn nhưng không thành bột.

- Dầu thực vật.

- Ngoài ra bạn có thể cho thêm nấm đông cô khô hoặc nấm bọt biển để làm nhân. Tuyệt đối không dùng nấm tươi mà phải dùng nấm khô, ngâm, bỏ chân, xào và ninh, để nguội xay nhuyễn, đánh trộn đều với đậu làm làm nhân. Một cách sử dụng nấm khác là dùng nấm đông cô to, chỉ xào không ninh đặt vào nhân đậu.

Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân
Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp trộn cùng thịt heo, gấc,… Mùi vị của chiếc bánh rất...
XEM TIẾP
Cách gói bánh chưng không cần khuôn vẫn ngon và đẹp ngày Tết
Không cần khuôn, chị em cũng có thể tự gập lá và gói bánh chưng vuông vức ngon và đẹp mắt.
XEM TIẾP
Bỏ túi 4 mẹo gói bánh chưng luôn xanh và ngon
Để có những chiếc bánh chưng luộc luôn xanh, dền, ngon dẻo chị em chỉ cần chút bí quyết riêng là được.
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM