Trổ tài khéo tay với món ức vịt khoai tây sốt chanh leo ngon như nhà hàng

24/02/2019 05:00

Ức vịt là món ăn giúp bổ sung protein, vitamin A và vitamin D hiệu quả; đồng thời khi kết hợp với món khoai tây nghiền mịn sẽ tạo nên một món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu chế biến món ức vịt khoai tây sốt chanh leo

4 miếng Ức vịt

500 gram Khoai tây

4 quả Chanh leo

1 bó Rau thơm

100 ml Siro phong (Maple syrup)

70 ml Whisky

10 gram Mật rỉ đường

2 Hoa hồi

Muối

Hạt tiêu

Áp dụng hướng dẫn chế biến này sẽ cho bạn món ức vịt ngon như nhà hàng (Ảnh minh họa)

 Các bước chế biến ức vịt khoai tây sốt chanh leo

Trước tiên bạn cắt đôi chanh leo, lấy cả ruột quả và hạt cho vào một chảo nhỏ.

Tiếp theo bạn cho rượu whisky và hoa hồi vào đun sôi, nếu cồn cháy thì cứ để cho cồn cháy hết, rồi lấy chảo khỏi bếp cho rượu cháy nốt.

Cho siro phong và rỉ đường vào, đặt chảo lên bếp đun tiếp. Khi sôi, lấy chảo khỏi bếp và để riêng ra một bên. Có thể đun nóng lại khi ăn nếu cần.

Rửa sạch khoai tây, cho vào nồi nước lạnh và đun sôi. Hầm khoai trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi chín mềm. Sau đó đổ nước và để khoai hơi nguội.

Đặt ức vịt lên thớt, mặt có da lên trên, dùng dao sắc cứa một đường đi theo đường chéo. Lật úp miếng ức vịt lại, cứa một đường chéo giống như trên.

Ướp ức vịt với muối và tiêu cho vừa ăn. Làm nóng chảo nướng trên bếp với lửa lớn. Khi chảo đã nóng, đặt miếng ức vịt vào, mặt có da úp xuống. Hạ lửa để ức vịt chín từ từ, nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín vàng nâu.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Cho chảo có ức vịt vào nướng trong 3 phút, sau đó lật miếng ức vịt lại, nướng tiếp trong 3 phút nữa.

Ức vịt nướng xong để ra đĩa cho nguội trong 5 phút.

Làm nóng một chảo lớn trên bếp lửa vừa và cho bơ vào. Ngay khi bơ bắt đầu sôi thì cho khoai tây vào, dùng tay nghiền nhẹ từng củ khoai một trước khi cho vào chảo.

Đảo đều khoai nghiền với rau thơm băm nhỏ trong bơ, nêm thêm ít muối cho vừa ăn. Bày khoai nghiền cạnh ức vịt, rưới sốt chanh leo lên trên là hoàn thành.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vịt om sấu ngon với cách làm đơn giản nhất
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm hạt nêm từ thịt gà siêu ngon
Món ăn có hạt nêm đậm vị hơn hẳn nhưng nhiều bà nội trợ vẫn e ngại chất lượng của các loại hạt nêm trên...
XEM TIẾP
Mẹ chồng thích mê món cá hấp có mùi thịt gà, chị em phổng mũi vì được khen dâu đảm
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM