Nguyên liệu

2 cái đùi vịt

15g hành lá

30g gừng

3 nhánh tỏi

1 quả ớt xanh

3 quả ớt đỏ

15g rượu nấu ăn

15g sa tế

2g muối

5g đường

1 thìa súp nước tương

1 ít nước hàng

Cách làm

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 1

Bước 1

Đùi vịt chặt miếng vừa ăn.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 2

Bước 2

Ớt, gừng, đầu hành thái lát mỏng.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 3

Bước 3

Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho vịt vào đảo đều.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước hàng vào đảo cùng. Khi gia vị đã bám vào từng miếng thịt thì thêm nước xăm xắp mặt thịt. Ninh thịt ở mức lửa nhỏ.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 5

Bước 5

Khi thịt vịt cạn gần hết nước, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó thêm ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt - Ảnh 6

Múc thịt vịt kho ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Thịt vịt có thể chế biến được nhiều món trong đó không thể không nhắc tới món kho. Thịt đậm đà quyện với phần gia vị gừng, ớt cay nồng cực hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh giá.

Học theo đầu bếp Mỹ, cho thêm quả này vào món thịt vịt không ngờ cả nhà ăn hết veo trong một nốt nhạc

Học theo đầu bếp Mỹ, cho thêm quả này vào món thịt vịt không ngờ cả nhà ăn hết veo trong một nốt nhạc

Thông thường, người ta hay làm món vịt om sấu với vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Nhưng vị đầu bếp này đã chỉ cho tôi một thứ quả khác xuất sắc không kém, thậm chí còn ngon hơn rất nhiều lần.

Theo Hoa Đỗ/ Helino