Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tóp mỡ xóc tỏi ớt:

- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g

- Ớt, tỏi gia vị

Cách làm:

- Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.

Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được! - Ảnh 1

- Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.

Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được! - Ảnh 2

- Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bếp.

Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được! - Ảnh 3

- Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vảo chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.

Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được! - Ảnh 4

Cho phần tóp ra bát, có thể ăn kèm với các món cơm hoặc coi như món ăn vặt lai rai cho mọi người đều rất ngon.

Thành phẩm:

Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được! - Ảnh 5

Thỉnh thoảng đổi vị với những món ăn tưởng chừng như không thể đơn giản hơn, bạn sẽ thấy bất ngờ vì hóa ra những món đơn giản lại quá ngon! Những món ăn dễ làm nhưng lại đem lại cảm giác rất ngon miệng đối với mọi người, đặc biệt đối với các bạn đang thực hiện chế độ giảm cân Keto. Hãy cùng vào bếp làm món tóp mỡ xóc tỏi ớt để mọi người thưởng thức nào!

Có món nộm này ăn chỉ sợ no chứ không sợ chán mà lại càng không sợ tăng cân!

Có món nộm này ăn chỉ sợ no chứ không sợ chán mà lại càng không sợ tăng cân!

Từ khi phát hiện ra cách làm nộm măng chua, một tuần tôi phải ăn đến 2-3 lần mà không thấy chán chút nào!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino