Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần

23/05/2019 05:00

Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 1 nhánh sả

- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi

- 3 phần trắng hành lá

-  1muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muoỡng canh xì dầu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.

Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt kho tộ mà làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, cả nhà thích mê
Từng miếng thịt kho tộ mềm ngọt thấm đều gia vị ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
XEM TIẾP
Khi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khô
Chỉ cần một bước đơn giản này cũng giúp món thịt xào mềm thơm, không dính chảo.
XEM TIẾP
Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa!
Thời tiết đang mát trời chỉ cần nghĩ đến món mắm tép chưng thịt là đã muốn vào ngay bếp để thực hiện món ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM