Nguyên liệu:

400gr thịt đùi gà lọc xương

5 quả trứng vịt hoặc trứng gà

2 củ hành tím khô

500ml nước lọc

3 thìa đường cát trắng, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu.

Thịt heo kho tàu ai cũng biết, nhưng gà kho tàu cực ngon bạn đã từng thử chưa? - Ảnh 1

Cách làm:

Thịt gà ướp với 1/2 thìa hạt nêm 1/2 thìa muối hành tím khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Thịt heo kho tàu ai cũng biết, nhưng gà kho tàu cực ngon bạn đã từng thử chưa? - Ảnh 2

Đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và cho trứng vào luộc chín. Từ lúc nước bắt đầu sôi bạn luộc trứng 4 phút, sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ (muối giúp trứng không bị vỡ trong quá trình luộc).

Trứng bóc vỏ xong mang đi chiên sơ cho thêm ngon.

Thịt heo kho tàu ai cũng biết, nhưng gà kho tàu cực ngon bạn đã từng thử chưa? - Ảnh 3

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho đường 3 thìa nước vào thắng đường đến khi có màu nâu cánh gián.

Thịt heo kho tàu ai cũng biết, nhưng gà kho tàu cực ngon bạn đã từng thử chưa? - Ảnh 4

Đổ lượng nước còn lại vào, cho thịt, trứng và số gia vị còn lại vào nồi.

Đậy nắp nồi đun ở lửa vừa đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp, cho hành lá vào. Múc ra tô, ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

 Thịt heo kho tàu ai cũng biết, nhưng gà kho tàu cực ngon bạn đã từng thử chưa? - Ảnh 5

Thịt gà kho tàu thơm mềm, nước dùng đậm đà ăn cùng cơm nóng vô cùng đưa cơm. Những lúc thịt heo tăng giá, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt gà với công thức này, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!

Công thức đơn giản làm cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy

Công thức đơn giản làm cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy

Cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi. Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn.

Theo Ari H. Daisy/ Tổ Quốc