Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo này:

50g nếp than

20g nếp ngỗng (hoặc nếp cái hoa vàng, nếp Thái)

50g hạt sen

20g đông trùng hạ thảo tươi

Muối

Chế biến:

Nếp than ngâm qua đêm cho mềm, khi nấu nhanh chín hơn. Cho nếp than và nếp ngỗng vo sạch bụi cho vào nồi áp suất nấu 20 phút, tắt bếp để nguội xíu rồi mở nắp nồi ra, tiếp cho hạt sen vào nấu thêm 15 phút nữa là chín mềm. Nêm ít muối cho vừa khẩu vị là được.

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ - Ảnh 1

Đông trùng hạ thảo tươi xối dưới vòi nước cho sạch hoặc rửa nhẹ nhàng nhanh qua. 

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ - Ảnh 2

Cho đông trùng hạ thảo vào nồi cháo, để sôi lên tắt bếp.

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ - Ảnh 3

Thành phẩm:

Buổi tối dịu dàng, thanh nhẹ với món cháo nhẹ bụng mà không kém phần bổ dưỡng. Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axít amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin như: A, B, C, D, E, K, các nguyên tố vi lượng như calcium, mangan, đồng, sắt, kẽm, selen. Rất hiếm thực vật có chứa selen - một loại chất vi lượng rất quý vì có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư. Vào những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi này bạn hãy nấu món cháo đông trùng hạ thảo để cả nhà bồi bổ sức khỏe nhé!

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ - Ảnh 4Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo này nhé!

Cháo thịt bò mà nấu thế này thì ngon hết cỡ

Cháo thịt bò mà nấu thế này thì ngon hết cỡ

Cháo thịt bò được nấu theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn độ ngọt ngon và những dưỡng chất trong thịt bò.

Theo Rose Trương/ Helino