Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn

03/05/2019 05:00

Món cháo thịt viên này nấu nhanh cực nhưng lúc ăn thì ngon hết cỡ. Bạn không tin? Thử là biết liền!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo thịt viên:

3 bát cơm đã nấu chín và còn ấm

1 lít nước dùng ninh từ xương gà hoặc xương lợn

1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm

Một ít tiêu

1 cây hành lá, cắt khoanh

Một ít gừng, thái sợi nhỏ

Phần thịt viên:

250g thịt lợn xay

2 tép tỏi, băm nhỏ, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường, ½ thìa cà phê dầu mè.

Chế biến:

Ướp thịt xay với 2 tép tỏi băm, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường và ½ thìa cà phê dầu mè. Trộn thật đều rồi để sang một bên.

Cho 1/3 phần nước dùng và cơm đang còn ấm vào máy xay sinh tố. Chỉ xay đến khi hỗn hợp vẫn còn hơi lợn cợn thì dừng.

Cho hỗn hợp gạo vừa xay vào nồi, thêm nốt phần nước dùng còn lại vào cùng. Nấu cháo trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị cháy. Sau 10 phút kiểm tra xem cháo có bị quá đặc hay không, nếu đặc chỉ cần cho thêm 10 ít nước là được. Nêm vào nồi 1 thìa súp nước tương và 2 thìa cà phê nước mắm.

Múc hỗn hợp thịt băm vê thành viên nhỏ thả vào nồi đun tiếp 3 phút. Tắt bếp, thêm một ít gừng thái sợi và tiêu vào nồi nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm:

Cách nấu cháo thịt viên này siêu nhanh đúng không bạn? Chỉ cần có sẵn cơm và thịt heo xay là bạn có thể nấu ngay một bát cháo ngon lành để thưởng thức rồi. Nhờ sử dụng nước dùng ninh sẵn, cơm trắng và máy xay nên dù cháo có nấu nhanh thì vẫn thơm, đậm đà rất ngon. Một ít gừng tươi thêm vào bát cháo cũng giúp làm ấm bụng nữa đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt bằm này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu món cháo giải cảm hiệu quả trong ngày lạnh giá
Cháo hành là món cháo đơn giản, giúp bạn giải cảm trong những ngày lạnh giá.
XEM TIẾP
Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon "rụng rời"
Món cháo gà này cực kỳ thích hợp để tẩm bổ cho người già hay người ốm, nhất là trong những ngày trời trở lạnh...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay!
Kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan là ngao và bí đỏ, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món cháo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM