Cuối tuần mẹ trổ tài nấu cháo huyết thơm ngon, chồng con múc lia lịa

13/04/2019 13:00

Bữa sáng cuối tuần còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một tô cháo huyết bổ dưỡng thơm ngon.

Nguyên liệu

- 1 /2 chén gạo

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 miếng gừng

- 500 sườn non

- 1 nhánh hành lá

- 1 miếng to huyết heo ( nhiều ít tùy ý

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, đường, tiêu...

Nguyên liệu ăn kèm: Quẩy, giá, tương ớt, chanh...

Thực hiện

Bước 1: Gừng thái lát và thái chỉ, hánh lá thái nhỏ, huyết luộc cắt miếng vừa ăn, tỏi và hành tím đập dập.

Bước 2: Gạo + tỏi và hành tím cho vào chảo rang vàng thơm.

Bước 3: Sườn non chặt miếng rửa sạch cho vào nồi cùng gừng miếng, hành tím và 5 tô nước. Bắc lên bếp nấu lửa hơi cao.

Bước 4: Khi sườn non sôi, hớt bọt, cho gạo rang vào hạ lửa vừa và tiếp tục nấu cho đến khi sườn mềm, gạo nát thì cho huyết heo và nêm gia vị vừa ăn. Nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Quan sát nồi cháo nếu cháo quá đặc thì cần cho thêm nước vào.

Múc cháo ra bát, cho thêm chút gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ, giá, quẩy và tương ớt ăn kèm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói
Cháo lươn là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng, giúp người già và trẻ em bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày lạnh...
XEM TIẾP
Đổi món cho bữa sáng với cháo gà tôm ngọt thơm đầy dinh dưỡng
Một tô cháo gà nóng hổi thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
Cách nấu cháo yến mạch vừa ngon, vừa bổ dưỡng
Cháo yến mạch là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Với cách nấu này bạn sẽ có món cháo yến mạch ngon.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM