Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay!

01/04/2019 13:00

Kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan là ngao và bí đỏ, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món cháo ngon đến bất ngờ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao theo cách này:

100g gạo tẻ

200g bí đỏ

20 con ngao

1 mẩu gừng thái sợi, 1 cây hành lá thái nhỏ

1,5 lít nước lọc

5ml dầu ăn

Một ít muối

Chế biến:

Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu; ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.

Gạo vo sạch, cho ra bát rồi thêm muối, dầu ăn vào trộn đều, ướp 30 phút.

Cho gạo vào nồi, thêm bí đỏ, gừng và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

Thêm ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng là được.

Lấy cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Bí đỏ được xem là một loại siêu thực phẩm, nó giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư… Đồng thời bí đỏ lại có vị rất ngọt ngon và chế biến được khá nhiều món ăn. Hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo với bí đỏ và ngao để có ngay món cháo ngon ngọt cho gia đình mình nhé!

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụng mấy áp dụng cách này cũng có nồi cháo ngon và bổ
Một nồi cháo nóng hổi sẽ có trong tích tắc mà không làm bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức.
XEM TIẾP
Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói
Cháo lươn là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng, giúp người già và trẻ em bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày lạnh...
XEM TIẾP
Đổi món cho bữa sáng với cháo gà tôm ngọt thơm đầy dinh dưỡng
Một tô cháo gà nóng hổi thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM