Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng

29/01/2019 13:00

Mứt chùm ruột có vị chua chua ngọt ngọt, giòn dai và màu sắc bắt mắt mà không cần đến phẩm màu. Bạn có thể trổ tài để làm tặng gia đình bạn bè, hoặc nhâm nhi ngày Tết rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg trái chùm ruột

- 600 gr đường

- 50 gr trái dâu tươi hoặc si rô dâu

- 1 muỗng canh muối

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh muối vào chùm ruột rồi xóc đều, ngâm khoảng 30 phút sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.

Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - Ảnh 1

Bước 2: Hôm sau lấy ra để rã đông tự nhiên, bóp cho bớt nước chua. Cho 2/3 lượng đường vào ướp. Đợi khi đường tan thành nước cho thêm vào 1 muỗng cafe muối.

Bước 3: Cho 1 phần đường còn lại và khoảng 1/2 chén ăn cơm nước khuấy tan đường. Làm như đường caramel hơi vàng cánh gián rồi cho vài giọt nước cốt chanh và dâu đã xay thật nhuyễn (hoặc si rô dâu), sau đó cho cả trái chùm ruột và nước đường vào hết.

Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - Ảnh 2Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - Ảnh 3

Bước 4: Nấu cho sôi bùng lên lần đầu, bắt đầu sên lửa nhỏ nhất đến khi chùm ruột ráo hạt. Để nguội cho vào hộp hoặc hũ dùng dần.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có món mứt vừa ngon vừa lạ, chắc chắn Tết này khách nhà tôi ai cũng thích
Để khay mứt Tết của nhà bạn thêm phần phong phú thì món mứt củ năng mới lạ này sẽ là một ý kiến hay.
XEM TIẾP
Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.
XEM TIẾP
Mẹ đảm Nha Trang chia sẻ 2 công thức mứt Tết ngon "thần sầu"
Đảm bảo bất cứ khách nào tới chơi cũng sẽ phải tấm tắc khen hai món mứt này của bạn đấy!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM