Nộm đu đủ kiểu mới cho bữa trưa ngày hè thanh mát

06/07/2018 04:26

Nộm đu đủ vừa giòn giòn thơm ngậy lại mát ngọt dễ ăn, đây là món ăn bạn không nên bỏ qua trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:

½ quả đu đủ xanh

½ quả chanh

Một ít tôm khô

3 quả cà chua bi

Một ít lạc rang chín giã dập

Vài quả ớt

2 quả đậu đũa

30ml nước mắm

100ml nước cốt dừa

Một ít mỡ lợn

Vài tép tỏi đập dập 1 bát nước đá lạnh

Bước 1

Đu đủ xanh gọt vỏ bỏ hạt, bào thành sợi. Ngâm đu đủ xanh trong bát nước lạnh. Tôm khô ngâm nở, cho một ít mỡ lợn vào chảo, thêm tôm đã ngâm nở, tỏi, ớt thái nhỏ vào xào thơm rồi trút ra bát.

Bước 2

Đậu đũa rửa sạch cắt khúc, luộc chín. Đổ nước mắm vào bát, thêm nước cốt dừa, lạc, nước cốt chanh vào trộn đều làm nước xốt.

Bước 3

Đu đủ sau khi ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo rồi cho ra đĩa, thêm đậu đũa đã luộc và cà chua bi vào cùng tôm xào tỏi ớt. Cuối cùng rót nước sốt đã pha lên trên là xong.

Không giống như món nộm đu đủ quen thuộc với vị chua chua ngọt ngọt, với món nộm đu đủ kiểu mới này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khác biệt, đu đủ vừa giòn lại vừa thấm đều gia vị sốt beo béo thơm ngọt cùng một chút tôm khô đậm đà ăn ngon miệng vô cùng. Đây là món ăn lạnh, rất thích hợp chế biến trong những ngày hè.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon
Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé.
XEM TIẾP
Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng
Vào những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh...
XEM TIẾP
Nộm rau muống lạ miệng
Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM