Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn

03/07/2018 14:16

Với hướng dẫn chi tiết cách làm nộm rau muống, bạn sẽ không còn nhàm chán với cách chế biến cũ và đổi vị cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm nộm rau muống

1 bó rau muống

1 bó rau kinh giới

2 quả chanh

200 gram lạc

Tỏi, ớt

Đường, nước mắm, giấm, mì chính, mắm tôm

Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn - Ảnh 1

Món nộm rau muống dễ ăn và dễ làm (Ảnh minh họa)

 Cách làm nộm rau muống

Trước tiên bạn đem rau muống ra nhặt, nhớ chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, dùng dao nhọn chẻ nhỏ cọng rau thành những sợi nhỏ và dài. Chẻ xong, ngâm rau vào nước lạnh cho những sợi rau muống cong lại đẹp mắt.

Bóc tỏi, làm sạch rồi băm nhỏ. ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang. Rang đều tay cho lạc chín đều, rang khoảng 3-5 phút, đổ lạc ra giấy báo. Bọc lại vào giấy báo sau đó ta vò nhẹ cho vỏ lạc rời ra. Nhặt lạc đã bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào đun sôi. Khi sôi, ta bỏ ¼ thìa cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ, đổ một bát nước lạnh lên rau muống, để ráo.

Trộn tỏi đã băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị vào.

Rau muống đã ráo nước. Bạn dùng đũa làm tơi rau muống, đổ các gia vị ở bước trên lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống.

Rau kinh giới rửa sạch, thái rối rồi cho lên trên rau muống vừa trộn. Rắc lên trên cùng lạc đã giã nhỏ. Giờ thì bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức thành quả rồi!

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay
Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã...
XEM TIẾP
Trời nóng chẳng thiết ăn uống gì, chỉ cần một phần nộm dứa mát lạnh là mãn nguyện rồi
Nộm dứa dưa leo vừa rẻ lại rất ngon, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay món nộm dứa dưa...
XEM TIẾP
Nộm rau muống lạ miệng
Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm....
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM