Nộm rau muống lạ miệng

16/05/2018 14:34

Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống

- 1 thìa muối

- Ớt tươi vài trái

- Lạc, mè (vừng) rang

- 1 thìa canh nước mắm ngon

- 2 quả chanh

- Đường, nước lọc, tỏi, rau kinh giới (nếu thích)
Cách làm:

- Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.

- Ớt tươi vài trái , thái sợi. Lạc rang có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè (vừng) rang chín 1 thìa. 

- Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Có thể giã hoặc bằm thêm vài nhánh tỏi nếu thích. 

- Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Cho lạc rang, ớt thái sợi, mè, rau kinh giới (nếu thích) vào trộn đều để rau thấm rồi ăn cùng cơm. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giảm cân nhanh hơn với món nộm đu đủ chua ngọt giòn ngon siêu hấp dẫn
Nộm đu đủ tôm giòn ngon, ngọt mát, thanh nhẹ rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy!
XEM TIẾP
Làm nộm dưa chuột đơn giản thế này thôi nhưng sẽ giúp chị em giảm cân, giữ dáng hoàn hảo
Nộm dưa chuột không chỉ là món ăn kèm trong bữa cơm gia đình mà còn là một món ăn giúp giảm cân, giữ dáng...
XEM TIẾP
Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng
Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa dễ kiếm nguyên liệu, vừa rẻ tiền...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM