Nộm rau muống lạ miệng

Nấu gì hôm nay 16/05/2018 14:34

Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống

- 1 thìa muối

- Ớt tươi vài trái

- Lạc, mè (vừng) rang

- 1 thìa canh nước mắm ngon

- 2 quả chanh

- Đường, nước lọc, tỏi, rau kinh giới (nếu thích)
Cách làm:

- Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.

Nộm rau muống lạ miệng - Ảnh 1

- Ớt tươi vài trái , thái sợi. Lạc rang có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè (vừng) rang chín 1 thìa. 

- Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Có thể giã hoặc bằm thêm vài nhánh tỏi nếu thích. 

Nộm rau muống lạ miệng - Ảnh 2

- Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Cho lạc rang, ớt thái sợi, mè, rau kinh giới (nếu thích) vào trộn đều để rau thấm rồi ăn cùng cơm. 

Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng

Vào những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh mát nhẹ nhàng của món nộm dứa.

TIN MỚI NHẤT