Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay

03/06/2018 13:00

Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi, đảm bảo ăn là ghiền!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr dạ dày heo

- 2-3 quả dưa leo

- 1/4 bát nước mắm

- 1/4 bát đường

- 1/4 bát nước cốt chanh

- 2 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 1 ít rau mùi

- 1 ít rau răm

- 2 thìa muối, 2 thìa giấm

Hướng dẫn cách làm:

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay ảnh 1

- Bước 1: Sơ chế dạ dày, bạn cho dạ dày vào chậu cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó lộn phần trong của dạ dày ra và tiếp tục bóp, rửa lại với nước sau đó cho nốt 1 thìa giấm, 1 thìa muối còn lại vào và bóp lại lần 2, rửa lại cho tới khi dạ dày sạch sẽ hết mùi hôi là được.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho dạ dày vào chần sơ qua, vớt ra rồi cạo rửa lại với nước cho thật sạch sẽ.

- Bước 3: Đổ nước sạch vào nồi và cho dạ dày vào luộc khoảng 40 phút thì vớt dạ dày ra, thả vào tô nước lạnh ngâm 10 phút cho dạ dày nguội, thái dạ dày thành những miếng vừa ăn.

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay ảnh 2

- Bước 4: Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng sau đó thái dưa thành những khúc hơi dài, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, rau mùi+ rau răm thái khúc ngắn.

- Bước 5: Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo bạn cho tỏi băm nhỏ vào cùng.

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay ảnh 3

- Bước 6: Cho dạ dày vào tô cùng với dưa leo, rau thơm, ớt thái sợi rồi đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng, trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị sau đó bày ra đĩa thưởng thức.

Trời nóng chẳng thiết ăn uống gì, chỉ cần một phần nộm dứa mát lạnh là mãn nguyện rồi
Nộm dứa dưa leo vừa rẻ lại rất ngon, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay món nộm dứa dưa...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Nộm rau muống lạ miệng
Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm....
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM