Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát!

29/06/2019 13:00

Món canh rau ngót ngọt ngon thanh mát ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon hết ý!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh rau ngót này:

1 bó nhỏ rau ngót

1 quả mướp

500g ngao

1 củ hành tím thái nhỏ

Dầu ăn, hạt nêm.

Chế biến:

Rau ngót rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.

Ngao rửa sạch ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch. Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Vớt ngao ra, lấy phần thịt rồi bỏ vỏ. Phần nước luộc ngao chắt ra bát tô rồi để sang một bên. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi rồi cho hành khô thái nhỏ vào xào thơm, sau đó đổ thịt ngao vào xào chung.

Thêm mướp và rau ngót vào xào qua cùng chút hạt nêm.

Đổ nước luộc ngao vào, thêm lượng nước lọc vừa ăn vào rồi đun sôi vài phút sau đó tắt bếp.

Thành phẩm: 

Bữa cơm ngày nắng nóng không thể thiếu những món canh, đặc biệt là món canh rau ngót đặc trưng của mùa hè này. Canh rau ngót được nấu với mướp và ngao đem đến vị ngọt thơm của mướp, vị mặn mòi của ngao tạo nên một món canh có hương vị hài hòa rất ngon cơm.

Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon cho bữa tối nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 cách nấu bánh canh ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè nóng bức
Bánh canh là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi người. Bạn có thể nấu bánh canh với nhiều nguyên liệu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn chi tiết cách làm tiết canh từ củ dền
Nếu bạn nghiện tiết canh nhưng lại sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thì hãy làm tiết canh từ củ dền theo công thức dưới...
XEM TIẾP
Mâm cơm 3 món nhanh gọn ngon lành, đặc biệt món canh siêu ngọt mát!
Mâm cơm tối chỉ gồm 3 món nhưng cực ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và không hề ngán đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM