Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh gà viên:

1 miếng thịt ức gà (khoảng 150g)

2 quả cà chua

3 củ năng

30g ngô ngọt

1 quả trứng

 

15ml rượu nấu ăn

1 mẩu gừng nhỏ

Một ít muối, đường, dầu ăn

Chế biến:

Gà rửa sạch thái miếng nhỏ.

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 1

Củ năng gọt vỏ thái nhỏ, ngô ngọt rửa sạch. Cho củ năng, ngô ngọt, thịt gà vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn. Cho thịt gà đã xay ra bát rồi đập trứng vào. Thêm rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, gừng băm và một ít nước lọc vào trộn đều.

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 2

Ngắt thịt gà thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho gà viên vào luộc đến khi chả gà viên chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra bát.

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 3

Khứa 2 đường trên từng quả cà chua rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ, thái nhỏ cà chua. Cho ít dầu ăn vào chảo sâu lòng rồi đổ cà chua vào xào mềm.

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 4

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ gà viên vào đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là xong.

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 5

Thành phẩm:

Canh gà viên được nấu theo cách này có vị chua chua ngọt ngọt, ngon miệng mà không ngán. Món ăn này thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày, đặc biệt vào những ngày mát trời có bát canh chua ngọt nóng hổi thơm ngon là tuyệt nhất đấy!

Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà viên này nhé!

Canh khổ qua ngon ngọt không đắng với cách nấu đơn giản

Canh khổ qua ngon ngọt không đắng với cách nấu đơn giản

Canh khổ qua là món ăn có hương vị ngon ngọt từ thịt cùng vị đắng nhẹ của khổ qua tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này trong bữa ăn mỗi gia đình. Hãy tham khảo cách nấu canh khổ qua dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo Hường Nguyễn/ Helino