Chuẩn bị: 1-2 quả mướp, 0.5kg ngao, gừng, muối, rượu nấu ăn 

Cách làm: 

Ngao mua về rửa sạch bên ngoài vỏ, cho vào bát nước thêm chút muối rồi ngâm trong 30 phút hoặc 1 tiếng cho ngao mở miệng, nhả sạch cát. Sau đó vớt ngao ra, rửa sạch lại.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - Ảnh 1

Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - Ảnh 2

Đun sôi nồi nước, thêm chút gừng, rượu nấu ăn rồi thả ngao vào. Ngao mở miệng thì vớt ra ngay, phần nước luộc ngao gạn lấy phần nước trong.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - Ảnh 3

Phi thơm hành khô với xíu dầu ăn, cho mướp vào xào sơ rồi đổ phần nước ngao luộc, chế thêm nước đủ ăn, nêm nếm muối vừa miệng rồi đun sôi. Mướp gần chín thì thả ngao vào. 

Đun sôi lại là tắt bếp! Bát canh ngao đơn giản nhưng thơm ngon, thanh ngọt rất bổ mát cho ngày hè!

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?

Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?

Món canh sườn nấu với tảo biển có vị mát ngọt đặc trưng và mang đến vô số tác dụng cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong những ngày mùa hè. Bạn hãy nấu ngay nhé!

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá