Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa

27/08/2018 13:00

Món đậu phụ hầm cay với phần nước dùng ngọt đậm sẽ dễ dàng chinh phục bất kì ai thưởng thức ngay từ lần đầu tiên!

Để làm đậu phụ hầm cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

100g thịt ba chỉ heo

10 con cá khô

50g củ cải

1 lá rong biển khô

3 nấm hương

600ml nước

1 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi băm nhuyễn

1 chén kim chi

2 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe đường

4 muỗng canh ớt bột hàn quốc

2 muỗng cafe dầu mè

1 miếng đậu hũ non

2 quả trứng gà

1 củ hành tây nhỏ

Cách làm:

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị: nấm rửa sạch, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn. Bắc nồi lên bếp cùng 600ml nước, khi nước sôi thì cho nấm, củ cải, cá khô, rong biển vào. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 25 phút nữa rồi mới tắt lửa. Lúc này bạn bỏ phần xác, chắt lấy riêng phần nước. Riêng nấm thì giữ lại và cắt lát vừa ăn. 

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 2

Bước 2

Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm cùng hành tây thái mỏng vào phi thơm.

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 3

Bước 3

Khi hành, tỏi chuyển màu vàng thì cho thịt heo cắt miếng vừa ăn vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại, hơi cháy cạnh.

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 4

Bước 4

Lúc này cho kim chi vào, đảo vài lượt rồi cho nước vào. Tiếp đến nêm nếm cùng với muối, đường, ớt bột và dầu mè.

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 5

Bước 5

Khi hỗn hợp sôi thì cho nấm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào.

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 6

Bước 6

Tiếp đến đập trứng vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt lửa. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đã trở nên gần gũi hơn với người Việt qua những bữa cơm gia đình. Trong đó, bạn đừng bỏ qua món đậu phụ hầm cay trứ danh này nhé! Đặc biệt là trong những ngày mưa gió thì lại thêm bội phần hấp dẫn. Đậu phụ hầm cay ăn cùng với cơm nóng hay mỳ đều rất ngon và hợp vị nhờ độ chua, ngọt tròn trịa hòa quyện cùng với vị cay đặc trưng, vừa ăn vừa xuýt xoa thật là thích!

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 7

 Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa - Ảnh 8 

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ hầm cay này nhé!

Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
XEM TIẾP
Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
Món đậu phụ Tứ Xuyên rất thích hợp để góp mặt vào những bữa cơm chay của gia đình.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM