Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng

27/08/2018 04:00

Món đậu phụ sốt nấm thơm ngon cho bữa cơm chiều thêm đậm đà.

Nguyên liệu

1 gói đậu phụ 

Dầu thực vật để chiên

240ml nước dùng gà, rau củ (hoặc nước lọc)

1 thìa súp dầu hào

1,5 thìa súp nước tương

1 thìa cafe nước tương đen

1/2 thìa cafe dầu mè

1/4 thìa cafe đường

1/4 thìa cafe muối

3 lát gừng thái mỏng

3 nhánh tỏi đập dập 

4 nấm hương tươi hoặc nấm hương khô thì ngâm nở

1 củ cà rốt, thái lát mỏng

100g măng củ tươi thái lát mỏng (không bắt buộc)

1 thìa súp rượu gạo 

100g đậu Hà Lan non 

1 ít hành lá

1,5 thìa súp bột ngô hòa với 1,5 thìa súp nước

Cách làm

[http://afamilycdn.com/2018/8/23/braised-tofu-1535017503726728864629.jpg]

Bước 1

Chuẩn bị và sơ chế đầy đủ nguyên liệu. Đậu phụ thái miếng vuông, cà rốt thái lát, măng củ thái lát, hành lá thái khúc vát chéo.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Bước 2

Đun sôi dầu cho đậu phụ vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 3

Sau khi chiên đậu xong, đổ bớt dầu ra, cho nấm, măng và cà rốt vào chảo đảo đều.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 4

Xào 30 giây thì cho đậu Hà Lan cùng với phần nguyên liệu còn lại vào đun tiếp khoảng 1 phút.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Bước 5

Sau đó cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ thấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Trút đậu phụ xốt nấm ra đĩa, ăn nóng kèm cơm trắng rất đậm đà và ngon miệng.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 5

Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
XEM TIẾP
Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
Món đậu phụ Tứ Xuyên rất thích hợp để góp mặt vào những bữa cơm chay của gia đình.
XEM TIẾP
Cách làm đậu phụ cuộn rong biển cho bữa cơm chay rằm tháng 7
Món đậu phụ cuốn rong biển sốt tương với nước sốt vàng óng, mùi thơm thoang thoảng của rong biển chắc chắn là món ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM