MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật

16/01/2018 04:08

Đĩa mề gà om xì dầu với mùi thơm, vị béo và giòn dai của mề gà thấm nước sốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho ngày Tết đoàn viên.

Nguyên liệu làm món mề gà om xì dầu

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 1

Nguyên liệu làm món mề gà om xì dầu. 

- Mề gà: 300gr

- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay

- Hồi: 2 bông

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Hành khô: 1 củ

- Rượu trắng: 1 thìa canh

- Hành hoa, ớt

- Xì dầu, đường, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu xay

Cách làm mề gà om xì dầu

Sơ chế nguyên liệu làm mề gà om xì dầu

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 2

- Mề gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Các bước làm món mề gà om xì dầu

- Bước 1: Cho mề gà vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, gừng đập dập, hành đập dập. Đổ nước ngang mặt mề gà, đổ vào nồi 1 thìa canh rượu trắng rồi đem luộc chín mề. Vớt mề gà ra rổ cho nguội, sau đó thái thành những miếng mỏng.

- Bước 2: Pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Thêm ½ bát con nước rồi quấy đều cho đường tan.

- Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho bát xì dầu vừa pha vào đun sôi rồi cho mề gà vào đảo đều cho mề gà thấm gia vị. Khi nước chỉ còn sền sệt thì rắc ít hành hoa thái nhỏ vào, nếu ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt rồi tắt bếp.

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 3

Món mề gà om xì dầu ăn với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món mề gà om xì dầu này nhé!

Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo
Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay.
XEM TIẾP
Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết
Mứt dừa viên 3 màu trông rất bắt mắt lại ngon miệng, thơm dịu hương vị dừa, vị ngọt hài hòa ăn hoài mà không...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực ngon
Bữa cơm có món chiên rán mà đi kèm thêm đĩa củ cải ngâm chua ăn kèm thì tuyệt lắm đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM