Trang chủ Nấu gì hôm nay

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật

16/01/2018 04:08

Đĩa mề gà om xì dầu với mùi thơm, vị béo và giòn dai của mề gà thấm nước sốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho ngày Tết đoàn viên.

Nguyên liệu làm món mề gà om xì dầu

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 1

Nguyên liệu làm món mề gà om xì dầu. 

- Mề gà: 300gr

- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay

- Hồi: 2 bông

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Hành khô: 1 củ

- Rượu trắng: 1 thìa canh

- Hành hoa, ớt

- Xì dầu, đường, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu xay

Cách làm mề gà om xì dầu

Sơ chế nguyên liệu làm mề gà om xì dầu

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 2

- Mề gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Các bước làm món mề gà om xì dầu

- Bước 1: Cho mề gà vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, gừng đập dập, hành đập dập. Đổ nước ngang mặt mề gà, đổ vào nồi 1 thìa canh rượu trắng rồi đem luộc chín mề. Vớt mề gà ra rổ cho nguội, sau đó thái thành những miếng mỏng.

- Bước 2: Pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Thêm ½ bát con nước rồi quấy đều cho đường tan.

- Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho bát xì dầu vừa pha vào đun sôi rồi cho mề gà vào đảo đều cho mề gà thấm gia vị. Khi nước chỉ còn sền sệt thì rắc ít hành hoa thái nhỏ vào, nếu ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt rồi tắt bếp.

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Tự làm mề gà om xì dầu giòn sần sật ảnh 3

Món mề gà om xì dầu ăn với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món mề gà om xì dầu này nhé!

Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo
Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay.
XEM TIẾP
Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết
Mứt dừa viên 3 màu trông rất bắt mắt lại ngon miệng, thơm dịu hương vị dừa, vị ngọt hài hòa ăn hoài mà không...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực ngon
Bữa cơm có món chiên rán mà đi kèm thêm đĩa củ cải ngâm chua ăn kèm thì tuyệt lắm đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM