Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết

15/01/2018 12:57

Mứt dừa viên 3 màu trông rất bắt mắt lại ngon miệng, thơm dịu hương vị dừa, vị ngọt hài hòa ăn hoài mà không chán.

Nguyên liệu làm mứt dừa viên 3 màu gồm:

1kg cùi dừa bánh tẻ

600gr đường

1 thìa bột trà xanh (mứt màu xanh)

1 thìa bột men gạo đỏ (mứt màu đỏ)

50ml sữa tươi

Cách làm:

Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1

Bước 1

Dừa sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, tiếp theo cắt dừa thành những miếng vuông nhỏ đều nhau là được. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt dừa ra để cho nguội.
Bước 2

Cho bột trà xanh, bột men gạo đỏ vào mỗi bát riêng biệt sau đó thêm 100ml nước sôi và khuấy đều cho hòa tan. Bạn cũng có thể dùng siro hoa quả để lấy màu cho dừa tùy theo ý thích.
Bước 3

Chia đều dừa cho vào 3 bát sau đó bạn gạn lấy phần nước trà xanh vào 1 bát dừa, phần nước màu đỏ cũng làm tương tự, bát cuối cùng cho sữa tươi. Khuấy đều mỗi bát dừa cho đường tan hết, ướp dừa khoảng 2-3 tiếng thì đem đi sên.
Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2

Bước 4

Bạn đổ dừa vào chảo và bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều tiếp tục sên cho tới khi đường keo lại thì đảo liên tục và để lửa nhỏ nhất. Đảo tới khi mứt dừa đã xuất hiện đường kết tinh thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hẳn, để cho mứt nguội.
2 màu còn lại thực hiện tương tự. Mứt dừa viên sau khi sên xong bạn để cho nguội hẳn mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ kín, tránh cho mứt bị chảy nước. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa 3 màu để ăn Tết rồi.


Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3
Chúc bạn thành công!

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.
Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.
XEM TIẾP
4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng
Để món mứt dừa kết tinh, trắng muốt, thơm phức, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy
Mứt quất là món mứt làm khá nhanh, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe thì sao bạn không thử làm nhỉ?
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM