Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy

15/01/2018 04:24

Mứt quất là món mứt làm khá nhanh, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe thì sao bạn không thử làm nhỉ?

Nguyên liệu:
500g quất chín

150g đường phèn

500g nước lọc

Một ít muối hạt

Một ít đường cát

Cách làm:

Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy - Ảnh 1

Bước 1

Quất rửa qua sau đó dùng muối hạt để xát trên bề mặt quả quất cho sạch rồi rửa lại quất. Bổ đôi quả quất, loại bỏ hạt.
Bước 2

Cho quất vào nồi, thêm đường phèn và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nồi quất sánh lại.
Bước 3

Cho quất ra khay nướng có lót giấy nướng. Cho khay quất vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút cho bề mặt quất khô ráo. (Đặt chế độ 2 lửa).
Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 4

Quất sau khi sấy trong lò thì lấy ra để nguội, rắc thêm chút đường cát phủ trên bề mặt miếng quất là xong.
Mứt quất sau khi chế biến có màu vàng ươm đẹp mắt. Mứt làm đơn giản, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt và hơi tê tê từ vỏ quất vô cùng hấp dẫn. Mứt quất dùng cùng ly trà nóng hổi thơm phức thì tuyệt cú mèo!


Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy - Ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.
Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.
XEM TIẾP
Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết
Thưởng thứcmón mứt bí đao ngọt ngào, thơm ngon lại trắng giòn tự nhiên với chén trà nóng vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết
Thưởng thức món mứt cà chua vừa ngon ngọt lại có chút chua chua, dẻo dẻo ngày Tết sẽ khiên những câu chuyện đầu năm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM