Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bông cải xanh nấu mọc:

250g thịt giò sống

1 cây bông cải xanh

2 tai mộc nhĩ

1/3 muỗng cafe tiêu

1 ít bột ngọt

2 củ hành tím( tuỳ thích)

Muối

Hành ngò

Chế biến:

Bông cải xanh mua về cắt miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ rồi ngâm nước muối pha loãng tầm 20 phút, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm cho nở.

Mỗi lần muốn 'dụ' con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này - Ảnh 1

Mộc nhĩ cắt rồi bằm nhỏ, cho vào giò sống trộn đều với tiêu, hành tím bằm nhỏ (tuỳ thích) rồi vo viên tròn để có những viên mọc.

Mỗi lần muốn 'dụ' con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này - Ảnh 2

Nấu sôi nước, cho vào 1/2 muỗng cafe muối và những viên mọc vào.

Mỗi lần muốn 'dụ' con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này - Ảnh 3

Tiếp theo cho bông cải xanh vào nấu chín rồi nêm nếm lại thêm muối cùng một ít bột ngọt cho vừa khẩu vị nha! Nêm hành ngò với xíu tiêu nữa là thơm ngon.

Mỗi lần muốn 'dụ' con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này - Ảnh 4

Thành phẩm

Món canh bông cải xanh nấu mọc là một trong những món canh xuất hiện khá thường xuyên trong thực đơn mỗi tuần ở gia đình mình. Không chỉ ngọt thơm mà món canh này còn dễ ăn đối với các bé bởi bông cải nấu chín rất mềm, không có xơ nên các bé dễ nuốt hơn hẳn. Không những vậy mình còn cảm thấy rất yên tâm vì hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ hay vitamin trong loại rau này thuộc vào hàng cao nhất trong số các loại rau củ.

Mỗi lần muốn 'dụ' con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và nấu được món canh thật ngon cho bữa tối nhé!

Có món canh nấu nhanh mà ăn ngon đến ngỡ ngàng, bạn nhất định phải thử

Có món canh nấu nhanh mà ăn ngon đến ngỡ ngàng, bạn nhất định phải thử

Một tô canh gà nấu đậu phụ ngọt ngon thơm ngậy dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon.

Theo Rose Trương/ Helino