Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt lươn: 200gr

Nước cốt dừa

Hành tây: 1 củ

Nấm mèo, bún tàu

Ớt hiểm, ớt sừng, sả

Rau ngổ, ngò gai

Hành tỏi băm

Muối, tiêu, đường, bột cà ri

Dầu ăn, dầu điều

Giấm gạo

Hạt nêm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lươn rửa thật sạch cùng với dấm gạo cho hết nhớt sau đó cắt bỏ đầu ruột và thái khúc dài khoảng 3 cm.

Bước 2: Cho 1 muỗng bột cà ri vào bát hòa tan cùng với 1 thìa nước. Cho lươn vào ướp cùng với 1 muỗng nhỏ hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa café muối, 1 chút tiêu bột, 1 thìa ớt băm nhuyễn, sả băm cùng nước cà ri đã pha khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi thái thành 4 miếng nhỏ. Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai thái nhuyễn. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn dài khoảng 6 cm.

Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm hành tỏi băm rồi trút lươn vào xào, thêm 1 muỗng dầu điều vào xào tới khi lươn gần chín thì cho hành tây, nấm mèo và nước cốt dừa vào đảo đều.

Đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ cho đến khi lươn chín và thấm đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Khi lươn chín, bạn cho bún tàu vào, xào thật đều để miến không bị dính và giữ được độ dai, nêm nếm lại một lần nữa. Rắc vào ít hành lá, rau ngổ, mùi tàu cho đẹp mắt, đảo đều và tắt bếp.

Cho lươn xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

Lươn xào lăn cay xè nóng hổi cho ngày trời trở rét - Ảnh 1

Ảnh: Hoa Nhatrang

Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói

Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói

Cháo lươn là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng, giúp người già và trẻ em bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày lạnh mà có bát cháo lươn đúng vị để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Theo Giang Giang/ Dân việt