Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm xôi chiên ngon “bất bại” vụng đến mấy cũng thành công ai ăn cũng ghiền hễ ăn là nghiện

25/11/2017 04:35

Làm xôi chiên ngon “bất bại” vụng đến mấy cũng thành công ai ăn cũng ghiền hễ ăn là nghiện nhớ nằm lòng ngay.

Cách làm xôi chiên cực kỳ dễ làm, từng miếng xôi chiên giòn ngon thơm thơm khiến ai ai cũng phải trầm trộ khen ngợi khi được thưởng thức. Sự sáng tạo này không chỉ giúp bạn có được một món ăn mới mà ngoài ra còn giúp bạn không lãng phí những phần xôi còn thừa không ăn hết. Để có được một món xôi chiên hoàn chỉnh và đúng hương vị, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện ngay nào.

Làm xôi chiên ngon “bất bại” vụng đến mấy cũng thành công ai ăn cũng ghiền hễ ăn là nghiện ảnh 1

Ai đã ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân thịt đậm đà bên trong. Làm xôi chiên tại nhà không khó và chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu

Gạo nếp: 400g

Thịt nạc xay: 250g

Cà rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc

Hành lá, gia vị các loại


Cách làm xôi chiên:

Gạo nếp để làm xôi chiên kẹp thịt, nên chọn nếp cái hoa vàng để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn cho gạo vào đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.

Sau khi ngâm, đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.

Hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó trộn với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước tiếp theo bạn hãy đun nóng dầu ăn,phi thơm hành cho thịt vào xào chín, thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

Phần xôi đã đồ chín để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá tình nặn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào cùng mộc nhĩ vào rau củ nhồi vào giữa. Sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi dẹt đều.

Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.

Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên sẽ khiến xôi chiên đậm đà ngon miệng hơn.

Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe
Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe ai cũng nên...
XEM TIẾP
Tự làm xôi chim bồ câu thơm ngon chín mềm bổ dưỡng đơn giản hấp dẫn hơn ngoài hàng
Tự làm xôi chim bồ câu thơm ngon chín mềm bổ dưỡng đơn giản hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng làm được.
XEM TIẾP
Thơm ngon khó cưỡng với món xôi cốt dừa bánh trứng, ai ăn cũng nghiền
Món xôi cốt dừa bánh trứng thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn đều thích. Công thức...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM