Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm xôi chim bồ câu thơm ngon chín mềm bổ dưỡng đơn giản hấp dẫn hơn ngoài hàng

14/10/2017 04:25

Tự làm xôi chim bồ câu thơm ngon chín mềm bổ dưỡng đơn giản hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng làm được.

Những món ăn được chế biến từ thịt chim bồ câu luôn là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa thế này thì chẳng còn gì quý hơn các mẹ nhỉ. Xôi chim bồ câu cũng là món ăn bổ dưỡng như vậy, thịt chim bồ câu vừa ngọt vừa thơm thấm sâu vào từng hạt gạo nếp được nấu khéo, dẻo thơm "tới tận hạt cuối cùng".

Tự làm xôi chim bồ câu thơm ngon chín mềm bổ dưỡng đơn giản hấp dẫn hơn ngoài hàng - Ảnh 1

Xôi chim bồ câu là món ăn ngon tuyệt, cực kỳ đủ đầy cho bữa sáng của cả nhà, hoặc "mạnh dạn" đổi vị cho bữa trưa cũng cực kỳ "ấm bụng" và lạ miệng đấy ạ. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món xôi chim bồ câu cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Gạo nếp: 500g

– Chim bồ câu: 1 con

– Hành khô: 50g

– Gia vị vừa đủ

 
Cách làm xôi chim bồ câu

– Ngâm gạo nấp qua đêm sau đó vo ráo nước, cho thêm chút muối vào trộn đều rồi cho vào chõ hấp chín.

– Chim bồ câu làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, băm nhuyễn đều sau đó ướp đều gia vị để ngấm.

– Hành phi vàng với dầu rồi vớt ra để ráo

– Gạn bớt dầu trong chảo sau đó choc him băm nhỏ vào xào chín, chú ý nhớ đánh tơi cho đều.

– Khi thấy xôi gần chín, dùng muôi đánh tơi lên cho đều rồi cho thịt chim đã xào vào, hấp thêm 5 phút nữa là ta đã hoàn thành cách làm xôi chim.

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc đơm xôi ra bát, rắc thêm chút hành phi lên trên bề mặt xôi là có ngay bát xôi chim thật ngon và đầy đủ dưỡng dẫn rùi. Món xôi chim bồ câu hấp dẫn bởi vị dẻo thơm của gạo được ngấm sâu vị ngọt ngào và đậm đà của thịt chim rất ngon và hòa hợp. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món xôi chim thật ngon này vào thực đơn bữa sáng mẹ nhỉ?

Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ
Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Học cách làm thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, lạ miệng khó cưỡng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, cơm bao nhiêu cũng hết.
XEM TIẾP
Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai ăn cũng ghiền
Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai ăn cũng ghiền - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM