Nguyên liệu

-Chân gà

-Gừng. nghệ

-Thuốc bắc, thảo quả

-Gia vị: đường, sữa tươi, ớt hiểm

-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

Cách thực hiện

-Chân gà rửa sạch cùng gừng muối, chặt bỏ móng.

-Đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1 thìa bột canh, gừng và nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả vào ngâm 30 phút.

Làm ngay chân gà thảo quả lai rai cho chồng yêu xem World Cup - Ảnh 1

-Luộc 5 phút, sôi đậy vung thêm 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho phần da của gà se lại, ăn sẽ giòn dai hơn.

-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi cho ớt và quất sau cùng. Ăn kèm dưa chuột và rau thơm rất ngon.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

Theo My Nguyễn/ Dân việt