Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ.

- 1 lòng đỏ trứng.

- 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì - Ảnh 1

Cách làm:

- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn.

- Đun sữa sôi lăn tăn (tầm 80 độ)

- Lòng đỏ trứng đánh tan.

- Đổ từ từ sữa đã đun vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ (khuấy theo 1 chiều để tránh bánh nổi bọt khí dẫn đến bánh bị rỗ)

- Cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều, lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần cho mịn

- Hấp bánh 10-15 phút. Khi nào lấy tăm xiên không bị dính là bánh chín.

Lưu ý:

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì - Ảnh 2

- Hấp bánh bằng lửa nhỏ.

- Đậy 1 chiếc khăn xô lên nắp lọ trong khi hấp để tránh nước nhỏ vào bánh làm bánh bị rỗ.

Chúc các mẹ thành công!

Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị

Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị

Cách làm này cho bạn món bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.

Theo Gia Hân/ Gia đình VN