Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì

21/07/2018 14:39

Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!

Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ.

- 1 lòng đỏ trứng.

- 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì ảnh 1

Cách làm:

- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn.

- Đun sữa sôi lăn tăn (tầm 80 độ)

- Lòng đỏ trứng đánh tan.

- Đổ từ từ sữa đã đun vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ (khuấy theo 1 chiều để tránh bánh nổi bọt khí dẫn đến bánh bị rỗ)

- Cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều, lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần cho mịn

- Hấp bánh 10-15 phút. Khi nào lấy tăm xiên không bị dính là bánh chín.

Lưu ý:

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì ảnh 2

- Hấp bánh bằng lửa nhỏ.

- Đậy 1 chiếc khăn xô lên nắp lọ trong khi hấp để tránh nước nhỏ vào bánh làm bánh bị rỗ.

Chúc các mẹ thành công!

Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị
Cách làm này cho bạn món bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc...
XEM TIẾP
Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này
Cách làm bánh flan ngon lại mềm mượt, mịn màng không bị rỗ không hề khó như nhiều chị em vẫn tưởng.
XEM TIẾP
Biết vài nguyên tắc này, bánh flan sẽ mịn màng như da em bé, chẳng lo rỗ mặt
Nỗi niềm chung của mọi người vẫn là làm thế nào để chiếc bánh thành phẩm được mướt mặt, không bị rỗ, mịn màng như...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM