Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu

Nấu gì hôm nay 03/08/2018 04:00

Bánh bông lan thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.

Nguyên liệu

310g bột mì đa dụng

1 thìa cafe muối

10 lòng trắng trứng

10 lòng đỏ trứng

310g đường bột 

2 thìa cafe baking powder 

455g bơ để ở nhiệt độ phòng

6 thìa súp sữa đặc

2 thìa cafe tinh chất vani 

2 giọt tinh dầu hạnh nhân

2 thìa súp rượu brandy (không bắt buộc)

Cách làm

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 1

Bước 1

Lòng trắng trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình vừa đánh vừa từ từ cho đường vào cho tới khi hết phần đường. Hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên tạo chóp là được.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 2

Bước 2

Phần lòng đỏ trứng đánh tan rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, máy đánh trứng giữ ở tốc độ trung bình. Đánh cho tới khi hỗn hợp bông nhấc que lên hỗn hợp trứng tạo chóp.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 3

Bước 3

Bơ thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào tô cùng với sữa đặc. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp bơ chuyển màu trắng sáng.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho cho vani vào trộn đều với bơ. Chia phần hỗn hợp trứng ở trên làm 3 phần từ từ cho vào phần bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 5

Bước 5

Rây bột mì mịn rồi cho vào phần hợp trên, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột. Chống dính cho khuôn vuông rồi đổ bột vào. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 6

Bước 6

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ nướng bánh trong vòng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào xem tăm có khô ráo không. Bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh bông lan bơ mềm ẩm, thơm nức sẽ là món ăn sáng tuyệt vời. Buổi sáng bắt đầu bằng 1 vài lát bánh bông lan bơ kèm ly nước trái cây hay ly sữa tươi hoặc ly cà phê là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu - Ảnh 7

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại

Với công thức chuẩn này bạn sẽ làm được mẻ bánh chiffon cam ngon mê ly.

TIN MỚI NHẤT