Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu

03/08/2018 04:00

Bánh bông lan thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.

Nguyên liệu

310g bột mì đa dụng

1 thìa cafe muối

10 lòng trắng trứng

10 lòng đỏ trứng

310g đường bột 

2 thìa cafe baking powder 

455g bơ để ở nhiệt độ phòng

6 thìa súp sữa đặc

2 thìa cafe tinh chất vani 

2 giọt tinh dầu hạnh nhân

2 thìa súp rượu brandy (không bắt buộc)

Cách làm

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 1

Bước 1

Lòng trắng trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình vừa đánh vừa từ từ cho đường vào cho tới khi hết phần đường. Hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên tạo chóp là được.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 2

Bước 2

Phần lòng đỏ trứng đánh tan rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, máy đánh trứng giữ ở tốc độ trung bình. Đánh cho tới khi hỗn hợp bông nhấc que lên hỗn hợp trứng tạo chóp.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 3

Bước 3

Bơ thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào tô cùng với sữa đặc. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp bơ chuyển màu trắng sáng.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho cho vani vào trộn đều với bơ. Chia phần hỗn hợp trứng ở trên làm 3 phần từ từ cho vào phần bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 5

Bước 5

Rây bột mì mịn rồi cho vào phần hợp trên, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột. Chống dính cho khuôn vuông rồi đổ bột vào. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 6

Bước 6

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ nướng bánh trong vòng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào xem tăm có khô ráo không. Bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh bông lan bơ mềm ẩm, thơm nức sẽ là món ăn sáng tuyệt vời. Buổi sáng bắt đầu bằng 1 vài lát bánh bông lan bơ kèm ly nước trái cây hay ly sữa tươi hoặc ly cà phê là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu ảnh 7

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại
Với công thức chuẩn này bạn sẽ làm được mẻ bánh chiffon cam ngon mê ly.
XEM TIẾP
Tự làm bánh chuối xốp mềm theo cách thật đơn giản
Với công thức đơn giản sau đây đảm bảo bạn có thể làm thành công ngay lần đầu mẻ bánh chuối thơm nức.
XEM TIẾP
Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn "đổ gục" vì món bánh này
Món bánh chanh chua chua ngọt ngọt ai ăn một lần cũng đều bị mê hoặc.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM