Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại

01/08/2018 13:00

Với công thức chuẩn này bạn sẽ làm được mẻ bánh chiffon cam ngon mê ly.

Nguyên liệu

3 quả trứng gà chia riêng lòng đỏ - lòng trắng

10g hạt bạch đậu khấu (hoặc bột bạch đậu khấu)

3 quả cam

85g đường

40ml dầu thực vật

75g bột làm bánh ngọt 

4g baking powder

1 thìa súp đường bột (không bắt buộc)

Cách làm

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 1

Bước 1

Nếu là hạt bạch đậu khấu thì cho vào cối giã nhuyễn. Vỏ cam bào sợi 1/2 quả, bào vỏ nhuyễn nguyên 1 quả. Vắt nước cốt của cả 3 quả cam.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 2

Bước 2

Đánh tan lòng trắng trứng sau đó cho 1/3 lượng đường vào trộn đều, tiếp theo cho dầu thực vặt, vỏ cam, bạch đậu khấu vào trộn.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 3

Bước 3

Tiếp theo cho nước cam vắt vào trộn đều. Rây bột mì và bột nở vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 4

Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô cực khô và sạch sau đó đánh bông lòng trắng trứng với lượng đường còn lại. Đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 5

Bước 6

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần lần lượt trộn vào hỗn hợp bột.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 6

Bước 7

Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Đổ bột đã trộn đều vào khuôn chiffon đường kính 17cm. Dùng tăm xiên nhẹ để loại bỏ bột khí, sau đó gõ phẳng mặt bột.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 7

Bước 8

Đem nướng bánh khoảng 3-35 phút là bánh chín. Lấy ra gõ nhẹ bánh xuống mặt phắng sau đó úp ngược bánh lại đặt lên trên 1 chai nước cho nguội hoàn toàn.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 8

Bước 9

Khi bánh nguội dùng dao lách nhẹ xung quanh thành bánh rồi gỡ bánh ra, rắc chút đường bột lên mặt bánh là xong.

Bánh chiffon cam mềm nhẹ, ẩm thơm hấp dẫn cực kỳ. Đây là món bánh mà chỉ cần ăn vã không cần ăn kèm bất kỳ loại trái cây hay kem tươi nào vẫn cảm thấy ngon hết cỡ.

Công thức chuẩn đét giúp bạn làm bánh chiffon cam thơm ngon bất bại ảnh 9

Tự làm bánh chuối xốp mềm theo cách thật đơn giản
Với công thức đơn giản sau đây đảm bảo bạn có thể làm thành công ngay lần đầu mẻ bánh chuối thơm nức.
XEM TIẾP
Làm bánh mochi siêu ngon mà lại dễ thế này thì đảm bảo bạn không bao giờ đi mua ngoài tiệm nữa
Chỉ chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay món bánh mochi siêu ngon siêu đẹp.
XEM TIẾP
Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM