Không cần thêm dầu hay nước, làm sườn sốt chua ngọt kiểu này vẫn ngon như thường

Nấu gì hôm nay 08/05/2019 05:00

Chỉ với cách làm đơn giản mà không cần đến dầu ăn hay nước, bạn vẫn có món sườn chua ngọt tuyệt ngon đãi cả nhà!

Sườn chua ngọt là món rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm món này, thông thường người ta vẫn phải dùng dầu ăn để chiên sườn và dùng nước để om cho sườn chín mềm. Thế nhưng đầu bếp lâu năm chỉ ra rằng, không cần dùng đến dầu ăn hay nước, bạn vẫn có thể làm món sườn chua ngọt tuyệt ngon, không ngán ngấy lại vẫn có màu cánh gián đẹp mắt. 

Cách làm đơn giản như dưới đây:

Chuẩn bị: 

- 500 gram sườn ngon

- Đường, nước tương, giấm, rượu gạo, gừng mỗi thứ vừa đủ

Không cần thêm dầu hay nước, làm sườn sốt chua ngọt kiểu này vẫn ngon như thường - Ảnh 1

Chế biến:

Sườn chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem rửa sạch. Làm nóng chảo, đổ sườn vào xào nhưng không cần dùng dầu ăn. Đảo sườn liên tục cho ra bớt nước và sém cạnh.

Lúc này thả vài lát gừng vào, đảo thêm một lát. 

Không cần thêm dầu hay nước, làm sườn sốt chua ngọt kiểu này vẫn ngon như thường - Ảnh 2

Sau đó, cho nước tương vừa đủ, 1 muỗng canh rượu gạo, giấm và đường vừa ăn.

Không cần thêm dầu hay nước, làm sườn sốt chua ngọt kiểu này vẫn ngon như thường - Ảnh 3

Hạ nhỏ lửa, đảo đều, đậy vung, đun liu riu cho đến khi nước sốt chua ngọt sệt lại, sườn mềm thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Không cần thêm dầu hay nước, làm sườn sốt chua ngọt kiểu này vẫn ngon như thường - Ảnh 4

Lưu ý: Đây là món sườn sốt chua ngọt vì thế chị em có thể pha nước tương, giấm, đường, rượu gạo ở bên ngoài trước. Thấy đủ độ chua ngọt là được.

Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của giấm và đường.

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm sườn kho tiêu chuẩn vị, ăn một lần là mê

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị bữa cơm cho gia đình bằng món sườn kho tiêu ngon khó tưởng. Dưới đây là cách làm sườn kho tiêu chi tiết.

TIN MỚI NHẤT