Hướng dẫn cách nấu canh sườn rau củ

05/05/2019 05:00

Canh sườn rau củ là một món canh ngon, hợp với những ngày nắng nóng của mùa hè. Cùng tham khảo công thức nấu canh sườn rau củ vô cùng đơn giản và dễ làm dưới đây!

Nguyên liệu nấu canh sườn rau củ :

- sườn 300gr

- 2 bắp ngô ngọt

- 2 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai lang

- Một ít nấm tươi (nấm rơm,nấm đùi gà...chỉ cần cho một loại)

- 200gr đậu Hà Lan

- Hành lá

Cách làm canh sườn rau củ:

Sườn rửa sạch, đun sôi nước trần qua cho hết mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại, để riêng.

Ngô ngọt bóc vỏ, chặt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi nước cho sườn và ngô ngọt vào ninh chung.

Khoai lang, khoang tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước vỏ rửa sạch. Nấm rửa sạch. Hành lá thái khúc.

Khi nồi nước xương và ngô sôi, các bạn mở vung chịu khó vớt hết bọt để cho nồi canh được trong.

Sau đó thả khoai lang và khoai tây vào ninh cùng, đậy vung đến khi sôi lại nếu thấy vẫn có bọt nổi tiếp tục hớt cho sạch.

Tiếp đến là cho nấm và cà rốt vào. Khi thấy khoai tây và khoai lang mềm cho nốt đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa cắt khúc, múc canh ra bát.

Cách chọn sườn ngon:

Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. 

Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

 Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. 

Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này
Trong những ngày nắng đỉnh điểm này, có lẽ món canh này đã xuất hiện trong bữa cơm của rất nhiều các gia đình người...
XEM TIẾP
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh
Canh cá sẽ mất ngon nếu bị tanh và nát. Vậy cách nấu canh cá như nào để tránh được những tình trạng đó. Cùng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM