Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng!

02/05/2019 13:00

Món canh mướp nấu ngao mát lành, ăn với vài quả cà pháo muối chua thì 3 bát cơm cũng hết veo các mẹ ạ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:

200g ngao

1 quả mướp

Vài tép tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 4 giờ cho ngao nhả sạch bùn cát.

Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối.

Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo đều.

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đổ ngao vào nấu cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối cho vừa ăn rồi cho hành lá vào sau đó tắt bếp, lấy món canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều tuyệt vời.

Thành phẩm:

Món canh mướp nấu ngao vừa ngon miệng lại mát lành. Món canh có hiệu quả giải nhiệt và thải độc cơ thể. Món canh mướp này cũng đặc biệt dễ làm, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mướp nấu ngao này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có món canh mát từ trong ra ngoài, ngày nắng nóng nhất định các mẹ không thể bỏ qua
Trời nắng nóng như đổ lửa những ngày qua khiến chúng ta nghĩ đến ăn thôi cũng mệt rồi, chỉ thèm nhất là mấy món...
XEM TIẾP
Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này
Trong những ngày nắng đỉnh điểm này, có lẽ món canh này đã xuất hiện trong bữa cơm của rất nhiều các gia đình người...
XEM TIẾP
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM