Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng

26/04/2019 05:00

Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ trái khổ qua đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món canh phù hợp với tiết trời ngày hè sắp tới.

Giờ chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 25 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Thành phần

- Mướp đắng xanh: 3 quả

- 3 củ hành tươi (Phần củ trắng băm nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ)

- Thịt lợn xay: 200g

- Miến: 100g

- Nấm mèo: 3 miếng

- Gia vị khác: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, hạt nêm, nấm hương

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua

Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của quả mướp đắng. Cắt thành khúc dài vừa ăn. Sử dụng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ phần ruột bên trong.

Bước 2: Ngâm miến trong nước mát và nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Cắt miến thành từng đoạn khoảng 1cm và nấm mèo thái dải mỏng.

Bước 3: Lấy một bát lớn kết hợp tất cả thành phần: thịt băm, nấm mèo, miến và phần trắng của hành lá băm nhỏ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều. Trộn đều càng nhiều sẽ càng nhuyễn.

Bước 4: Nhồi chặt nhân vào ruột trái khổ qua.

Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi dưới lửa vừa. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương.

- Đặt tất cả những khúc khổ qua đã được nhồi thịt rồi đậy vung nấu trong khoảng 20 phút hoặc đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra tô, trang trí với hành lá cắt nhỏ cùng rau mùi rồi rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết
Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của...
XEM TIẾP
Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít
Món canh thịt băm được nấu với cà chua khoai tây vừa ngọt ngon lại có vị chua nhẹ rất ngon miệng.
XEM TIẾP
Chỉ 1 món canh này có thể thay thế cả bữa cơm nếu bạn muốn ăn no ngon miệng mà không tăng cân
Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM