Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon

14/01/2018 13:00

Hãy vào bếp làm ngay bánh cupcake caramel xốp mềm thơm phức mời cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

Phần caramel:

250gr đường

50g nước

180g bơ

Phần bột ướt:

3 trứng

15ml sữa tươi

1 thìa cà phê vanila

Phần bột khô:

280g bột mì đa dụng

10g bột nở baking powder

1/4 thìa cà phê muối nở baking soda

10g bột custard

24 khuôn cupcake silicon

Cách làm

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon ảnh 1

Bước 1

Làm phần caramel

Cho đường vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa khi đường tan hết chuyển thành màu cánh gián thì cho nước vào, sau khi phần nước sôi lên thì cho bơ vào, khuấy đều cho bơ tan.
Bước 2

Tiếp tục khuấy liên tục để hỗn hợp caramel thành siro sánh lại.
Bước 3

Cho tất cả phần hỗn hợp khô vào trộn đều rồi rây qua rây để được hỗn hợp mịn.
Bước 4

Cho trứng vào tô, đánh tan, sau đó đổ trứng vào, tiếp tục cho vani và khuấy đều.
Bước 5

Khi phần siro caramel đã nguội đổ từ từ vào hỗn hợp bột ướt. Sau đó tiếp tục rây phần bột khô vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon ảnh 2

Bước 6

Lọc qua rây để được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 7

Cho nồi hấp lên bếp, đặt khuôn cupcake vào, từ từ đổ hỗn hợp bột vào. Lưu ý không đổ đầy khuôn bạn chỉ cần đổ chừng 3/4 khuôn là được nhé. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút.
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon ảnh 3

Bước 8

Sau khoảng thời gian này, dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn để lên rãnh cho nguội.
Những chiếc bánh cupcake mềm ẩm, thơm phức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Bánh cupcake caramel rất hợp dùng cùng ly sữa nóng để khởi đầu ngày mới hay là món quà chiều những khi đói lòng đấy!

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon ảnh 4
Chúc bạn thành công!

Không thể tin được với cách làm bánh bông lan chỉ dùng nồi cơm điện mà bánh xốp mịn chưa từng thấy
Không có lò nướng thì với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể cho ra chiếc bánh bông...
XEM TIẾP
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây
Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM