Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này

23/12/2017 00:17

Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà thích hợp để dùng bất cứ khi nào trong ngày.

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

- 250gr bột mì làm bánh mì

- 5gr men nở khô

- 45gr đường

- 55gr bơ đun chảy

- 130ml sữa tươi không đường

  • 40gr trứng gà (cả lòng đỏ và lòng tráng trứng)
    Bạn hoàn toàn có thể tự làm <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/banh-mi-thit-kho'>bánh mì thịt kho</a> ngon bất ngờ theo cách này ảnh 1
    Nguyên liệu phần nhân bánh:

- 3 dây thịt ba chỉ loại ngon, ít mỡ

- Vỏ quế, tiêu hạt, ớt trái, tỏi tươi, bột năng, nước dừa tươi
Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột mì và đường, chút xíu muối.

Thêm vào men nở khô. Tiếp tục trộn đều.
Bước 2

Tạo hố ở giữa âu bột, cho vào sữa tươi, 25gr trứng, bơ nhạt. Trộn hỗn hợp đều đến khi mọi nguyên liệu quyện vào nhau và không còn bột khô thừa trên thành âu.
Bước 3

Nhồi bột bằng máy với chế độ thấp trong 10 phút, lấy bột ra và nhồi bằng tay với động tác kéo giãn khối bột ra rồi gập lại khoảng 5 phút, đến khi bột không còn dính tay nhưng vẫn giữ độ ẩm, kéo màn mỏng bột không rách thì ngừng lại. (Nếu không có máy bạn nhồi tay cho tới khi bột không dính tay, kéo ra có màng mỏng là được.)

Tạo khối tròn cho bột rồi cho vào âu, dùng khăn ẩm đậy mặt, ủ bột 45-50 phút. Trong lúc ủ bột, chuẩn bị nhân thịt kho.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này ảnh 2

Bước 4

Rửa thịt sạch, ướp với 5gr vỏ quế, 3gr tiêu hột, 5gr bột nêm, 8gr đường, 10ml nước mắm, 10ml màu dừa trong 15 phút.
Bước 5

Đặt nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm 2 tép tỏi tươi, cho thịt vào đảo nhanh tay để thịt săn lại và cho 1l nước dừa tươi vào kho ở lửa vừa.
Bước 6

Khi thịt chín lấy 1 lượng nước thịt vừa đủ, pha 8gr bột năng với nước sạch, giảm lửa nhỏ và từ từ cho bột vào nước thịt quấy đều từ đáy nồi lên để tránh bị dính đáy.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này ảnh 3

Bước 7

Dùng ngón tay thử độ nở của bột, ấn sâu vào bột không phồng lên lại nghĩa là đạt. Dùng cân để chia khối bột thành 10 phần đều nhau. Vê tròn.
Bước 8

[http://afamilycdn.com/2017/batchbanhmithitkhothanhpham03-1513788787318.jpg]
Bước 9

Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, đặt khay giữa lò, nhiệt 175 độ và làm nóng lò trước khi cho bánh vào 10 phút. Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.
Lấy bánh mì thịt kho ra dùng nóng.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này ảnh 4
Lưu ý:
- Không ủ bột lần 2 quá lâu.

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

- Chọn thịt ba rọi vì mỡ sẽ làm thịt mềm ẩm, không bị khô khi nướng cùng bánh mì.

10 phút làm bánh mì nướng phô mai ăn sáng ngon lành đủ chất
Cả nhà hẳn là rất háo hức đón chờ bữa sáng khi bạn chuẩn bị món bánh mì nướng phô mai thơm béo cùng một...
XEM TIẾP
Bánh mì Việt Nam lọt top 10 món sandwich ngon nhất trên Thế giới
Lại một lần nữa, bánh mì Việt Nam lại ghi dấu ấn trong lòng thực khách nước ngoài khi lọt top 10 món sandwich ngon...
XEM TIẾP
Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê
Bánh mì quết chả cá là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM