Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây

Nấu gì hôm nay 26/12/2017 04:13

Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp:

- 3-4 quả chuối tây chín

- 120gr bột năng

- 1 chút muối

- 150ml nước cốt dừa

- 140ml nước

- 1 ít mè trắng rang chín

- 1 nắm bột báng

- 35-40gr đường

- 1 ít vani

- Khuôn tròn hoặc vuông

Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 1

Nguyên liệu 

Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp:

- Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.

- Bước 2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.

Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 2

- Bước 3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.

- Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.

- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.

Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 3

- Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.

Tận dụng chuối chín, làm ngay bánh chuối thơm phức cực ngon

Bánh chuối nướng có hương vị ngọt thơm, béo béo của nước cốt dừa, mùi thơm của bơ đặc biệt là vị ngọt rất vừa phải, làm cho bạn ăn hoài mà không biết chán.

TIN MỚI NHẤT