Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon

17/01/2017 01:23

Trong những ngày đông lạnh giá này bạn hãy làm ấm áp căn bếp nhà mình với món bánh chuối thơm lừng này nhé.

Nguyên liệu

2 quả chuối chín

100g bột làm bánh ngọt (cake flour)

70g đường

5g đường vani

1 quả trứng

4g bột baking power

Một ít bột quế

60g dầu hạt nho hoặc dầu ăn

Một ít muối, đường bột.

Thực hiện

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 1

Bước 1

Chuối bóc bỏ vỏ thái miếng dày 1cm rồi nghiền nhuyễn.

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 2

Bước 2

Trứng để ở nhiệt độ phòng, đập trứng vào âu rồi thêm đường, đường vani, muối vào rồi dùng phới lồng trộn đều cho tan.

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 3

Bước 3

Thêm bột bánh ngọt, bột baking power, một ít bột quế vào âu khác rồi trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 4

Bước 4

Đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào phần trứng, sau đó thêm chuối đã nghiền nát và dầu hạt nho vào rồi trộn đều.

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 5

Bước 5

Xếp giấy lót vào khuôn nướng. Đổ bột đã trộn vào khuôn (bạn đổ bột khoảng 80% khuôn) rồi thêm một lát chuối lên trên.

Cách hay ho để làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 6

Bước 6

Làm nóng lò nướng trước đó ở 180 độ C và nướng bánh trong 20-25 phút là bánh chín. Bánh chín bạn lấy ra khỏi khuôn rồi rắc thêm một ít đường bột lên trên.

Thành phẩm

Bánh chuối nướng với cách làm đơn giản này bạn không hề cần sử dụng bơ mà từng chiếc bánh chuối vẫn ẩm và đủ mềm xốp. Chiếc bánh chuối sau khi nướng có màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bánh có vị ngọt thanh của chuối thơm nhẹ mùi quế và ngon nhất khi được ăn nóng. Nếu trong một lần làm bánh bạn làm nhiều chiếc bánh chuối này và bảo quản trong tủ lạnh thì khi lấy bánh ra bạn cho vào lò vi sóng để làm bánh nóng lại ăn cũng sẽ rất ngon lắm đó. 

Không cần bơ vẫn làm được bánh chuối nướng xốp mềm thơm ngon - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua!
Với cách chiên cá như thế này bạn khỏi lo bị bắn dầu khi chế biến nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô bằng nước nóng hay lạnh ngay từ đầu mới ngon và đây là cách làm của đầu bếp
Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và...
XEM TIẾP
Bật mí với các mẹ cách làm kho quẹt nhanh như điện xẹt mà ngon khỏi bàn
Cách làm kho quẹt này ăn với cơm thì hao cơm phải biết, các mẹ hãy thử ngay và luôn đi nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM