Hướng dẫn cách nấu món cháo ngao thơm ngon tại nhà

13/04/2019 13:00

Món cháo ngao thơm ngon, cách nấu lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại rẻ tiền phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế. Cùng vào bếp nấu cháo ngao theo công thức đơn giản dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu nấu cháo ngao:

- 3 kg ngao (nhà mình mình có 4 người lớn và 2 trẻ em nên mình mua với số lượng đó)

- 1/2 bát gạo tẻ, một ít gạo nếp và đậu xanh(bằng 1/2 chỗ gạo tẻ)

- Hành lá, rau răm, hành củ, gừng.

- Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Các bước thực hiện nấu cháo ngao:

- Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm với nước trong 1h.

- Ngao các bạn thả vài miếng ớt vào hoặc ngâm với nước vo gạo để ngao nhả hết cặn bẩn. Rửa sạch, luộc ngao với nước xâm xấp. Vớt thịt ngao để riêng,nước ngao để cho lắng cặn xuống thì lọc lấy phần nước bên trên cũng để riêng.

- Phần thịt ngao các bạn ướp với một chút bột canh, nước mắm, dầu hào, mỗi thứ 1 thìa cà phê, một chút đầu hành lá băm nhỏ (phần trắng nhé).

- Mình sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo rất nhanh và chín nhừ,trên nồi có chế độ nấu cháo rồi các bạn nhé. Đổ gạo, đậu xanh cùng với chỗ nước luộc ngao, thêm nước trắng (lưu ý các bạn nên đổ gấp 4 lần nước nấu cơm nhé thì cháo sẽ vừa, còn sau nếu thấy đặc các bạn có thể chế thêm nước, ngoài ra nếu không thích nước ngao các bạn có thể ninh nước xương nhé, nếu cho nhiều nước ngao mà không cho thêm nước trắng thì sẽ bị chát).

- Hành lá, rau răm, rửa sạch thái nhỏ.

- Hành củ cắt nhỏ phi vàng.

- Gừng thái sợi nhỏ.

- Khi phi xong hành để lại chút mỡ hành để ta tiến hành xào thịt ngao, xào cho thơm rồi để riêng ra bát.

- Khi cháo chín các bạn mở nồi, khuấy đều để cháo sánh, các bạn cứ để sôi như vậy một lúc, thỉnh thoảng khuấy nhé, làm thế cháo mới sánh. Lúc này các bạn có thể nêm nếm cháo cho vừa, nếu thích cháo loãng hơn cho thêm nước sôi vào nhé, thêm gừng thái lát vào.

- Cháo chín múc ra bát thêm hành lá, rau răm, hành khô và ngao, hạt tiêu vào, có thể pha thêm bát nước mắm ớt nếu ai thích ăn cay và đậm đà hơn nữa cho vào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói
Cháo lươn là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng, giúp người già và trẻ em bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày lạnh...
XEM TIẾP
Đổi món cho bữa sáng với cháo gà tôm ngọt thơm đầy dinh dưỡng
Một tô cháo gà nóng hổi thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
Cách nấu cháo yến mạch vừa ngon, vừa bổ dưỡng
Cháo yến mạch là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Với cách nấu này bạn sẽ có món cháo yến mạch ngon.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM